ETH Killer ADA, SOL và BNB biến động sau The Merge, trong khi hash rate ETC tăng vọt

Solana (SOL) đã bắt đầu một phong trào tăng nhỏ sau sự kiện Ethereum Merge. Trong khi Cardano (ADA) đang bị tụt lại phía sau, Binance Coin (BNB) có thể đã bắt đầu đảo ngược xu hướng sang tăng.

Ethereum Merge đã hoạt động vào ngày 15 tháng 9, hoàn thành quá trình chuyển đổi từ giao thức bằng chứng công việc (PoW) sang giao thức bằng chứng cổ phần (PoS).

Bây giờ, với việc chuyển sang PoS, giao thức sẽ sử dụng ít hơn 99,95% điện năng, từ đó xóa bỏ đi lợi thế chính của các “Ethereum killer” khác.

Sau The Merge, Ethereum Classic (ETC) cũng được hưởng lợi khi hash rate của nó tăng lên 222,50 hash mỗi giây, tăng hơn 200% kể từ ngày 13 tháng 9. Có khả năng các thợ đào Ethereum hiện đã chuyển sang ETC, do đó khiến hash rate tăng vọt.

Từ nhưng luận điểm trên, thật thú vị khi xem liệu giá của những tài sản này có thay đổi theo sự chuyển đổi hay không.

SOL

SOL đã tăng bên trong một cái nêm tăng dần kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 13 tháng 6. Đây được coi là một mô hình giảm giá.

Giá đã cố gắng đạt mức cao $ 48,38 vào ngày 13 tháng 8 trước khi giảm và phá vỡ xuống dưới cái nêm vào ngày 19 tháng 8.

Sau sự cố, SOL đã cố gắng bắt đầu một chuyển động tăng nhưng bị từ chối bởi vùng kháng cự $ 39,25 vào ngày 13 tháng 9, tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm (biểu tượng màu đỏ). Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang.

Cho đến khi SOL phục hồi lại mức này, xu hướng không thể được coi là tăng.

eth-etc

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

ADA

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 năm 2021, ADA dường như đang ở trong một xu hướng giảm năm sóng (màu đen). Trong trường hợp này, ADA hiện đang ở trong sóng bốn, được thể hiện qua hình dạng của tam giác đối xứng.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá sẽ phá vỡ xuống dưới tam giác và sau đó giảm xuống một trong những mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,32 hoặc $ 0,22. Các mục tiêu được đưa ra bởi các mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 và 1,61 tương ứng khi đo chiều cao của tam giác.

Xem thêm:  COMP đang tập hợp sau khi bứt phá ngưỡng kháng cự mạnh

Việc giá bứt phá lên trên mức cao $ 0,594 (đường màu xanh lá cây) hay phá vỡ xuống dưới mức thấp $ 0,427 (đường màu đỏ) sẽ có khả năng xác định hướng di chuyển trong tương lai.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

BNB

Đo lường từ mức thấp nhất trong tháng 6, BNB dường như đã hoàn thành đợt tăng năm sóng dẫn đến mức cao nhất là $ 337 vào ngày 10 tháng 8. Kể từ đó, nó đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần và nằm trong một cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Vào ngày 8 tháng 9, BNB đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần này và hiện đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây). Nếu thành công, một phong trào tăng khác có khả năng sẽ xảy ra.

Thay vào đó, nếu BNB giảm xuống dưới đường này, nó dự kiến ​​sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $ 242.

eth-etc

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

ETC

Chuyển động của ETC rất giống với chuyển động của BNB. Giá dường như đã hoàn thành xu hướng tăng năm sóng và sau đó là cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Trong khi vẫn chưa chắc chắn liệu việc điều chỉnh đã hoàn tất hay chưa, thì việc giá bứt phá lên trên mức cao $ 45,71 (đường màu xanh lá cây) hay giảm xuống dưới mức thấp $ 30,34 (đường màu đỏ) sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto