ETH giảm xuống $2.700 vào tháng 10 chỉ vì các nhà đầu tư muốn như vậy?

ETH đã chứng kiến những đợt tăng và giảm đáng kể trong tháng này với mức tăng trong một ngày đạt gần 11,3% và giảm trong một ngày ở mức 10,5%. Trong thị trường không lường trước được như hiện nay, tại sao mọi người lại chuyển sang giảm giá ETH là một câu hỏi đáng quan tâm.

Ngay cả khi đúng như vậy, ETH thực sự sẽ giảm sâu hơn nữa?

Các nhà đầu tư muốn ETH giảm?

Không hoàn toàn như vậy. Quan sát dữ liệu hợp đồng quyền chọn bán (put) và mua (call) của Deribit, khối lượng giao dịch put cao tới 31k, tương đương hơn 90 triệu đô la. Các quyền chọn này hầu như đặt mục tiêu ETH quay lại 2.700 đô la.

Vì Deribit đại diện cho gần 96% tất cả OI (hợp đồng mở) trong thị trường quyền chọn, nên nó được coi là gần như tất cả quan điểm của thị trường.

Khối lượng quyền chọn ETH Nguồn: Deribit

Nhận định này được đưa ra bất kể thị trường quyền chọn chứng kiến xu hướng tăng giá hơn một tháng nay. Chênh lệch biến động tiềm ẩn (IV) so với biến động thực (RV) báo hiệu điều này vì IV đã thế chỗ RV trong một thời gian.

Và với IV ATM (biến động tiềm ẩn hòa vốn) đạt trên 100% trong cả 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng, thị trường có thể mong đợi một số biến động giá theo hướng tích cực.

IV ATM của ETH Nguồn: Skew 

Ngoài ra còn có 60% quyền chọn mua trong số các hợp đồng hết hạn vào ngày 1/10, với các nhà đầu tư đang mong muốn ETH đạt mức 3.200 đô la.

Nhưng 40% quyền chọn bán cũng sẽ hết hạn vào ngày 1/10, ngoài những quyền chọn bán khác sẽ hết hạn vào ngày 8/10.

OI ETH hết hạn Nguồn: Skew

Bao nhiêu cơ hội giảm giá cho ETH?

Không thể nói trước điều gì chắc chắn, nhưng có khả năng sẽ giảm giá. Theo chỉ số xác suất, có 54% khả năng ETH sẽ giảm xuống còn 2.700 đô la vào tháng 10.

Nếu thị trường muốn giảm xác suất 54% này và tránh trượt giá thì cần có áp lực mua. Lưu ý rằng giá trong tuần đã giảm 12,31%. Quan sát RSI và SAR, không có sự thay đổi ngay lập tức nào về xu hướng được đảm bảo.

eth

Giá ETH giảm 12,31% trong tuần Nguồn: TradingView

Sự hồi sinh của giá ETH sẽ phụ thuộc vào những “lưới mua” này

Báo cáo hàng tuần của CoinShares nhấn mạnh các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng tiền vào trị giá 95 triệu đô la vào tuần trước. Cùng với Bitcoin, ETH dẫn đầu dòng tiền vào. Kể từ tháng 5 năm nay, dòng chảy hàng tuần của ETH phần lớn là âm.

Xem thêm:  Reddit nổi giận do giá XRP giảm 50% sau khi đạt mức cao nhất 2 tuần

Tuy nhiên, câu chuyện bắt đầu thay đổi trong tháng và mạnh dần vào tuần trước khi dòng vào ETH tăng lên 29 triệu đô la.

eth

Dòng crypto hàng tuần Nguồn: CoinShares

Song song đó, số lượng ETH stake vào ETH 2.0 cũng đang tăng lên, mặc dù phần thưởng staking gần đây giảm 6%. Trên thực tế, số lượng token đã stake đạt ATH tại 7,7 triệu tại thời điểm viết bài. Điều này về cơ bản nhấn mạnh thực tế rằng HODLer khá hài lòng với mọi khoản thu nhập thụ động mà họ đang kiếm được.

Trên thực tế, phần thưởng staking hoạt động như một trình điều khiển nhu cầu.

Hơn nữa, lượng cung hoạt động gần đây nhất (3-5 năm) vừa đạt mức thấp nhất trong 21 tháng. Khi coin trở nên ít hoạt động hơn, chúng được coi là kém thanh khoản và có nhiều khả năng lưu trữ trong kho lạnh. Quan sát xu hướng rộng hơn, có thể suy ra rằng không có áp lực bán trên thị trường giao ngay.

eth

Số lượng nguồn cung ETH hoạt động lần cuối 3-5 năm Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, số lượng địa chỉ HODL hơn 1k coin vừa chạm mức cao nhất trong 1 tháng. Quy mô của các khoản nắm giữ cho thấy khá rõ ràng rằng những người chơi lớn, bao gồm cả cá voi và tổ chức, đang giăng lưới và mua dip.

Các khoản đầu tư bán lẻ cũng tăng lên trong thời gian gần đây. Số lượng HODLer có hơn 0,01 ETH tăng là một minh chứng cho nhận định trên.

Áp lực mua như vậy là tất cả những gì thị trường ETH cần vào thời điểm này. Nếu xu hướng nói trên tự duy trì trong tương lai gần, giá của ETH sẽ có phản ứng tích cực.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News