ETH giảm 15% sau The Merge, đâu là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý?

Cuối cùng, Ethereum đã chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake (PoS). Sự kiện này đã thúc đẩy làn sóng bán ra, có lẽ đến từ những người đã mua ETH để nhận đợt airdrop ETHW. Do đó, giá đã giảm khoảng 15% trong vài ngày qua.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Ethereum đã hình thành 3 cây nến đỏ liên tiến trong khung thời gian hàng ngày. Tiền điện tử hiện đang trở lại mức được bảo vệ bởi phe bò trong hai tháng qua.

Về mặt kỹ thuật, mô hình được thiết lập trên biểu đồ là giảm giá vì nó là tam giác giảm dần (màu xanh lam nhạt). Ngoài ra, sau một thời gian dài, chỉ số RSI (30 ngày) đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh lá cây), nơi đã giữ vững cho nó trong ba tháng qua.

Điều này cho thấy rằng giá có thể tiếp tục điều chỉnh miễn là phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 1.420. Một kịch bản như vậy có thể kéo giá xuống $ 1.280. Với tâm lý giảm giá đang bao trùm thị trường, sẽ cực kỳ khó khăn để giành lại bất kỳ hỗ trợ nào đã mất trong tình huống này.

Nếu giá phục hồi lên trên $ 1.550 và RSI giành lại đường hỗ trợ, thì kịch bản giảm giá sẽ bị vô hiệu.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hàng ngày có thể cung cấp kháng cự cho giá:

Xem thêm:  Uniswap có thể làm mất giá trị của các token DeFi như thế nào

Biểu đồ ETH/BTC

Trên cặp Bitcoin, giá đang giao dịch ngay dưới mức hỗ trợ quan trọng. Sự đảo ngược xu hướng sẽ được xác nhận bằng việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ ngang 0,073 BTC (màu xanh lá cây). Trong trường hợp này, hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy trong phạm vi 0,064-0,066 BTC (màu trắng).

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã giảm trở lại bên dưới 50 sau 63 ngày, cho thấy phe gấu đang quay trở lại ghế lái.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo cryptopotato