ETH di chuyển quanh $ 2.000 khi giao dịch đòn bẫy tăng vọt

Thị trường tiền điện tử vẫn đang trong tình trạng không chắc chắn và sợ hãi. Ethereum không phải là ngoại lệ và bất kỳ nỗ lực tăng giá nào đều phải đối mặt với áp lực bán ngay lập tức. Liệu phe bò có thể giành lại quyền kiểm soát thị trường hay không?

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Trong khung thời gian hàng ngày, ETH đang di chuyển xuống bên trong một cái nêm giảm (màu vàng). Điều quan trọng cần lưu ý là đáy của cái nêm này trùng với mức hỗ trợ ngang là $ 1.700 (màu xanh lá cây), nên đây có thể là một điểm đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Kết quả là, nếu phe bò có thể bảo vệ vùng màu xanh, giá có nhiều khả năng sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự tĩnh tại $ 2.450. Mặt khác, nếu phe gấu tiếp tục đàn áp thị trường và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ màu xanh lá cây, thì giá có nhiều khả năng bước vào một giai đoạn thoái lui kéo dài.

Các đường trung bình động có thể cung cấp kháng cự cho giá:

eth-giao-dich-quanh

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/BTC

Trên cặp Bitcoin, ETH đang giao dịch ngay tại hỗ trợ động (màu xanh lá cây), đã ngăn chặn việc giảm giá bốn lần trong quá khứ. Mối quan tâm chính là phe gấu hiện đang kiểm soát thị trường và có chủ đích đẩy giá xuống dưới hỗ trợ này. Mặt khác, hỗ trợ ngang tại 0,065 (màu cam) cũng được coi là mức có thể ngăn chặn bất kỳ đợt bán tháo nào.

eth-giao-dich-quanh

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính được tính bằng cách dùng hợp đồng mở của sàn giao dịch chia cho dự trữ coin của họ. Điều này cho biết mức độ trung bình mà các trader sử dụng đòn bẩy. Giá trị ngày càng tăng cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro đòn bẩy cao trong giao dịch phái sinh.

Xem thêm:  Lần cuối cùng chỉ báo này nhấp nháy, Bitcoin tăng vọt gần 100%

eth-giao-dich-quanh

Nguồn: CryptoQuant

Trên biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng số liệu này đã bắt đầu tăng trở lại, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Kết quả cuối cùng có lẽ là sự biến động đáng kể và sau đó là một loạt các đợt thanh lý. Xét cho cùng, trong suốt một giai đoạn giảm giá, giai đoạn giảm đòn bẩy thường dẫn đến xu hướng tăng trên thị trường.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato