ETH đạt mức cao mới mọi thời đại sau khi gấu không thể đẩy giá xuống dưới 900 đô la

Giá Bitcoin đã điều chỉnh 28% đáng kể trong tuần từ 41.000 đô la xuống 30.000 đô la. Đồng thời, ETH cũng giảm 32%. Mức cao gần đây của ETH/USD là 1.350 đô la, thấp hơn khoảng 70 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại – trong khi mức thấp gần đây là 910 đô la.

Tháng 1 đã chứng kiến biến động lớn trên thị trường tiền điện tử. Cảm xúc chuyển từ hưng phấn sang trầm cảm và trở lại một lần nữa. Tuy nhiên, thị trường vẫn trong chu kỳ tăng ngay cả khi một đợt điều chỉnh khác xảy ra.

Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi mức cao nhất mọi thời đại mới được tạo ra cho ETH, theo bước chân của Bitcoin.

Điều chỉnh lành mạnh cho ETH

Biểu đồ ETH/USD 1 tuần (tính đến 21:46 giờ Việt Nam tối nay) NguồnTradingView

ETH đã điều chỉnh về mức quan tâm đầu tiên tại Fibonacci 0,35–0,382. Các trader thường sử dụng mức Fibonacci này để dự đoán điều chỉnh.

Thông thường, điều chỉnh chỉ xảy ra ở Fibonacci 0,35–0,382 hoặc Fibonacci 0,5.

Điều trên đã xảy ra trong trường hợp của ETH, vì khu vực 850 đến 925 đô la là hợp lưu với điểm kháng cự trước đó. Điểm kháng cự được tìm thấy vào năm 2018 trong cuộc biểu tình nhiều tháng từ 350 đến 900 đô la. Đợt tăng nhẹ này đã trở thành đợt tăng cuối cùng trước khi thị trường đảo chiều.

Nhưng bây giờ, khu vực 900 đô la đã lật thành hỗ trợ, có nghĩa là nhiều khả năng sẽ tăng. Như thông thường, nếu một tài sản giảm 30% trong xu hướng tăng thì điều đó có thể đáng theo dõi.

Các mức cần theo dõi sau khi mức cao nhất mọi thời đại bị phá vỡ

eth

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày (tính đến 21:50 giờ Việt Nam tối nay) NguồnTradingView

Nếu điều chỉnh đã kết thúc, tiếp theo có khả năng là làn sóng xung lực mới. Về vấn đề đó, ETH/USD sẽ đạt mức cao mới, cũng có thể được xác định bằng cách sử dụng công cụ Fibonacci mở rộng.

Điều quan trọng để tiếp tục sẽ là bứt phá trên mức cao gần đây 1.350 đô la. Nhiều người dự đoán có một số hợp nhất nữa trước khi tiếp tục, nhưng làn sóng xung lực mới chắc chắn đang ở đâu đó rất gần.

Nếu làn sóng xung lực như vậy xảy ra, các mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở mức cao nhất mọi thời đại gần đây của năm 2017 (khoảng 1.420 đô la), nhưng cũng có tại 1.600 đến 1.650 đô la và 2.050 đến 2.100 đô la. Những mục tiêu sau được tạo bằng công cụ Fibonacci mở rộng.

Xem thêm:  Tether đang trở thành đối thủ cạnh tranh của USD trong bối cảnh Fed cắt giảm lãi suất

Hành động đi ngang vẫn có nhiều khả năng trong ngắn hạn

eth

Biểu đồ ETH/USD 4 giờ (tính đến 21:53 giờ Việt Nam tối nay) Nguồn: TradingView

Các khung thời gian thấp hơn vẫn đang hiển thị cấu trúc giới hạn phạm vi. Có thể cho rằng động lực rất biến động và thị trường đang dao động theo điểm phần trăm hai con số hàng ngày.

Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự trong phạm vi cao được tìm thấy tại 1.225 đến 1.275 đô la và phải bị phá vỡ để tiếp tục đà tăng.

Nếu không, ETH rất có thể sẽ chứng kiến hành động đi ngang. Về vấn đề đó, kiểm tra lại khu vực 900 đô la là không thể loại trừ. Trong tuần trước, tâm lý thị trường chuyển sang lo sợ rất nhanh. Do đó, một lần từ chối ở kháng cự lớn tiếp theo cũng có thể khiến thị trường chứng kiến đợt điều chỉnh khác.

Sức mạnh sẽ đến từ cặp ETH/BTC vào cuối năm

eth

Biểu đồ ETH/BTC 3 ngày Nguồn: TradingView

Chậm nhưng chắc chắn, các cặp altcoin-BTC sẽ bắt kịp, nhưng Bitcoin phải ổn định để điều đó xảy ra.

Hiện tại, ETH/BTC đang tạo đáy cao hơn và lật các mức kháng cự trước đó thành hỗ trợ. Động thái này cũng xảy ra với ngưỡng 0,025 sats và đóng vai trò báo hiệu khả năng tăng giá hơn. Như biểu đồ ETH/BTC cho thấy, quá trình nén đang tăng lên, chứng tỏ một động thái lớn sắp diễn ra.

Nhiều khả năng sẽ mất thời gian và dự kiến vào cuối năm 2021. Nhưng một khi cặp BTC bắt đầu tăng tốc, ETH có thể đạt mức cao từ 0,056 đến 0,08 sats. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là mức cao nhất mọi thời đại tính theo đô la Mỹ.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph