ETH đang nhấp nháy tín hiệu bán sau khi tăng 60%

Những người tham gia thị trường đã đổ xô mua ETH sau đợt hard fork London rất được mong đợi. Mặc dù giá đã tăng do nhu cầu ngày càng tăng, một vài chỉ số kỹ thuật và on-chain cho thấy mức chốt lời đang tăng đột biến.

Tín hiệu bán xuất hiện

Bất chấp động lực tăng giá, Ethereum có thể phải đối mặt với một sự điều chỉnh sắp xảy ra.

ETH đã có một đợt tăng giá ấn tượng sau khi breakout khỏi tam giác giảm dần vào ngày 22 tháng 7. Kể từ đó, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng gần 60% để đạt mức cao là 3.200 đô la. Bây giờ, sau khi mục tiêu dự kiến ​​đã đạt được, nhiều lá cờ đỏ đang bắt đầu xuất hiện.

Chỉ báo Tom DeMark (TD) Sequential đã đưa ra tín hiệu bán trên biểu đồ hàng ngày của ETH. Sự hình thành xu hướng giảm được phát triển như một thanh nến chín màu xanh lá cây, dự đoán một sự điều chỉnh từ một đến bốn thanh nến hàng ngày hoặc sự khởi đầu của một đợt countdown giảm giá mới.

Nguồn: TradingView

Tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế (MVRV) của Ethereum củng cố triển vọng bi quan. Số liệu on-chain này định lượng lãi/ lỗ trung bình của tất cả các địa chỉ đã mua ETH trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày hiện đang dao động ở mức 26,58%, cho thấy rằng tất cả các địa chỉ đã mua ETH trong 30 ngày qua đều có lợi nhuận trung bình là 26,58%. Theo nền tảng phân tích hành vi Santiment, tỷ lệ MVRV càng cao, thì “rủi ro người nắm giữ sẽ bắt đầu bán và giảm mức độ tiếp xúc của họ càng cao”.

Xem thêm:  MATIC đang tăng gần 20% trong ngày khi cá voi tràn vào tích lũy

Nguồn: Santiment

Với lợi nhuận chưa thực hiện đáng kể, Ethereum hiện đang ở trong một khu vực nguy hiểm. Các xu hướng lịch sử chỉ ra rằng việc chốt lời tăng đột biến có thể đang diễn ra, chuyển thành một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Hỗ trợ ổn định

Mô hình In/Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ rằng Ethereum đang nằm trên nhiều rào cản nhu cầu có thể ngăn nó giảm đột ngột.

Khu vực quan tâm đầu tiên là $ 2.960 – $ 3.050, nơi có gần 320.000 địa chỉ trước đây đã mua hơn 1,4 triệu ETH. Rào cản hỗ trợ thứ hai và quan trọng nhất nằm trong khoảng $ 2,670 – $ 2,860. Xung quanh mức giá này, hơn 1,12 triệu địa chỉ đã mua 2,63 triệu ETH.

Một bức tường hỗ trợ quan trọng như vậy cho thấy áp lực bán tăng đột biến có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì phe gấu không dễ dàng đẩy giá xuống.

ETH

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, mô hình IOMAP cho thấy không có rào cản cung nào sẽ ngăn bước tiến của ETH. Chỉ có một khu vực được quan tâm trong khoảng $ 3,340 – $ 3,430, nơi hơn 360.000 địa chỉ đang nắm giữ gần 390.000 ETH.

Vùng cung này có thể có khả năng hấp thụ một số áp lực mua gần đây, nhưng nếu ETH có thể vượt qua, nó có thể tăng lên 3.500 đô la.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo Cryptobriefing