ETH đang lấn lướt BTC khi đạt mức cao hàng năm nhờ Merge

Token gốc ETH của Ethereum cho thấy tiềm năng ghi nhận lợi nhuận lớn so với Bitcoin khi cặp ETH/BTC gần đạt mức cao hàng năm.

ETH vẽ mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển

Các tín hiệu lạc quan đến từ mô hình kỹ thuật vai đầu vai nghịch đảo, hình thành khi giá tạo ba đáy dưới mức hỗ trợ chung được gọi là đường viền cổ. Đáy giữa (đầu) sâu hơn hai đáy còn lại (vai).

Thiết lập vai đầu vai nghịch đảo được giải quyết sau khi giá vượt trên đường viền cổ và đi kèm với gia tăng khối lượng giao dịch. Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, mục tiêu lợi nhuận có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa điểm thấp nhất của đầu và đường viền cổ.

Cho đến nay, ETH đã vẽ mô hình tương tự và hiện đang chờ breakout trên đường viền cổ, như minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng tuần và thiết lập breakout “vai đầu vai nghịch đảo” Nguồn: TradingView

Nếu giá di chuyển dứt khoát trên đường viền cổ, mục tiêu tăng của ETH vào năm 2022 sẽ là khoảng 0,136 BTC, cao hơn gần 60% so với mức giá hiện tại.

Tâm lý phấn khích chào đón sự kiện Merge thúc đẩy cặp ETH/BTC

Thời điểm breakout có thể xảy ra trước khi Ethereum chuyển từ PoW sang PoS.

Trong khi Merge được những người đề xuất ca ngợi là giải pháp thay thế PoW ít tiêu tốn năng lượng hơn, bản cập nhật cũng có thể làm giảm lượng phát hành ETH hàng năm xuống 4,2%.

Hơn nữa, nhu cầu ETH để làm phương tiện nhận forked token tiềm năng sau Merge đã thúc đẩy cặp ETH/BTC tăng hơn 55% kể từ thông báo triển khai vào ngày 14/7.

Xem thêm:  Các trader giao dịch quyền chọn nhắm mục tiêu $ 80.000 vào tháng 5, Skew gợi ý chỉ 6% khả năng họ đúng

eth

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, tin rằng việc chuyển đổi Ethereum sang giao thức ít tiêu tốn năng lượng hơn có thể hấp dẫn nhà đầu tư tổ chức. Đổi lại, nó sẽ đảm bảo vốn hóa thị trường của ETH vượt qua Bitcoin.

“Hoàn toàn có khả năng chúng ta sẽ thấy Ethereum soán ngôi Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Theo quan điểm của tôi, nó đang theo đuổi thị trường lớn hơn có thể giải quyết được”.

Hiện tại, vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la của Ethereum đang rượt đuổi mức 369 tỷ đô la của Bitcoin.

Bán sự thật?

Mặt khác, nhà phân tích Ritable lưu ý ETH/BTC đang giao dịch gần khu vực kháng cự có lịch sử hạn chế các đợt tăng giá. Ngoài ra, xu hướng tăng liên tục của cặp này đi kèm với khối lượng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giảm.

eth

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Nói cách khác, phân kỳ giảm giá ngụ ý đợt tăng của ETH/BTC có thể gần cạn kiệt, dẫn đến điều chỉnh sau Merge.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph