ETH củng cố quanh $ 2.800 khi thị trường bất ổn, điều gì tiếp theo?

Phe bò Ethereum đang ở một giai đoạn quan trọng để giữ xu hướng tăng của nó. Để có một sự đảo chiều vững chắc, họ phải giữ được mức hỗ trợ động và vượt lên trên đường kháng cự giảm dần.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Trong khung thời gian hàng ngày, phe gấu đã không thể đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh lá cây) được hình thành kể từ 24 tháng 1. Đường này hiện đang đóng một vai trò thiết yếu trong việc tiếp tục xu hướng tăng. Mặt khác, việc mất nó có thể gây tâm lý hoang mang cho thị trường.

Tuy nhiên, việc tiếp tục tăng đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Mây Ichimoku, đường kháng cự giảm dần và đường MA 200 hàng ngày hiện đang cung cấp kháng cự mạnh cho giá. Hàng thủ cuối cùng của hợp lưu các mức kháng cự này nằm ở $ 3.300. Do đó, phe bò phải quay trở lại trên mức $ 3.300 để xác nhận sự đảo ngược xu hướng.

Mặt khác, nếu phe gấu tiếp tục kiểm soát thị trường, việc phá vỡ xuống dưới $ 2.600 có thể làm hỏng hy vọng tiếp tục thị trường tăng giá. Vào thời điểm này, có vẻ như phe gấu đang có lợi thế hơn.

Đường trung bình động:

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

ETH đang giảm bên trong một cái nêm giảm (màu vàng). Mô hình này được coi là một mô hình tăng giá. Mức kháng cự ngang tại $ 2.900 được coi là mức quan trọng trong khung thời gian này. Nếu giá không bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì đáy của cái nêm được kỳ vọng sẽ hoạt động như một hỗ trợ tại $ 2.680. Chỉ báo RSI cũng đang vật lộn với đường giảm dần và dao động quanh mức 50.

Xem thêm:  Điều gì đang ngăn cản Bitcoin hướng tới mức cao nhất mọi thời đại $20k?

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Khối lượng chuyển trung bình đến/từ các sàn giao dịch

eth-tang

Các giá trị cao trong chỉ số dòng tiền vào (inflow) thường cho tín hiệu giảm giá vì nó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích cực gửi coin của họ đến sàn giao dịch (cụ thể là các tổ chức lớn). Ngược lại, dòng tiền ra (outflow) có giá trị cao từ các sàn giao dịch là một tín hiệu tích cực. Hiện tại, giá trị chuyển trung bình tới các sàn giao dịch đang tăng lên trong khi giá trị chuyển trung bình ra khỏi các sàn giao dịch không đổi. Sự phân kỳ này là một tín hiệu giảm giá từ góc độ cung/cầu trên thị trường. Do đó, khả năng giá giảm trong ngắn hạn cao hơn bình thường.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato