ETH có thể xác nhận mô hình giảm xuống còn 320 đô la

Nhà phân tích Josh Olszewicz gần đây nhận xét ETH vẫn đang hình thành mô hình đầu và vai tiềm năng dự đoán đảo chiều giảm giá mạnh.

Anh đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào ngày 24/8, lưu ý ETH giao dịch dưới 380 đô la có thể kích hoạt mức giảm xuống 320-350 đô la.

Điều đáng nói là anh không phải người duy nhất nhận định ETH sớm điều chỉnh.

Trader và nhà phân tích kỹ thuật Tyler D. Coates đã chia sẻ biểu đồ bên dưới cùng thời điểm với Olszewicz, cho thấy ETH có thể đang giao dịch trong mô hình giá đảo chiều huyền thoại Livermore Accumulation Cylinder, trước khi breakout vĩ mô để tăng giá.

Mô hình này dự đoán ETH sẽ di chuyển xuống đáy khoảng ~300-320 đô la, trước khi tăng lên.

Biểu đồ hành động giá ETH trong vài tháng theo phân tích Livermore Accumulation Nguồn: Tyler D. Coates, TradingView.com

Các chỉ số cơ bản của ETH như thế nào?

Nhiều chuyên gia lập luận rằng chỉ số cơ bản của ETH vẫn tích cực trong thời gian dài bất chấp hành động giá yếu kém gần đây.

Chris Burniske của Placeholder Capital nhận xét “nền kinh tế on-chain” của ETH và nhận thức của công chúng về tài sản này có thể thúc đẩy động thái parabol trong chu kỳ.

“ETH là đứa trẻ mới trong khối – mong đợi diễn biến điên cuồng đi cùng với nhận thức đó. Với hiệu suất vượt trội của ETH so với BTC trong suốt thời gian tồn tại, chưa kể đến giá trị mạng nhỏ hơn và nền kinh tế on-chain mạnh mẽ, tôi thấy mọi lý do để ETH/BTC vượt qua ATH”.

Với lĩnh vực DeFi phát triển mạnh mẽ, các nhà phân tích như Burniske có thêm lý do để thúc đẩy ETH trở thành khoản đầu tư tốt cho chu kỳ.

Ngay cả khi giá tăng gần đây, ETH đã không hoạt động tốt trong tuần qua. Sau khi đạt đỉnh 440 đô la vào tuần trước, giá giảm xuống thấp hơn khoảng 10%.

Vào thời điểm tồi tệ nhất của cuộc biểu tình, ETH chạm ngưỡng 380 đô la, nhưng sau đó tăng trở lại trên 400 đô la nhờ người mua bước vào kịp thời.

ETH

Biểu đồ hành động giá của ETH kể từ tuần trước Nguồn: TradingView.com

Bất chấp động thái phục hồi liên tục đến mức kỹ thuật quan trọng 400 đô la, các chỉ báo on-chain và sàn giao dịch cho thấy điều chỉnh lớn hơn sắp xảy ra.

ETH có thể điều chỉnh sâu hơn

Công ty phân tích blockchain IntoTheBlock báo cáo tính đến sáng ngày 24/8, 4 trong số 7 chỉ số cốt lõi của ETH cho kết quả “giảm giá”. Hai trong số các chỉ số còn lại là “trung lập” và chỉ số cuối cùng là “tăng”.

Xem thêm:  Hầu hết các nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin sẽ không đạt 50,000 đô la vào năm 2030

Bốn chỉ số “giảm giá” như sau:

1. Còn tiền: Số liệu theo dõi lợi nhuận của những người nắm giữ ETH.

2. Giao dịch lớn: Số lượng giao dịch trị giá trên 100,000 đô la cho một loại tiền điện tử trong khoảng thời gian 24 giờ.

3. Mất cân bằng khối lượng bid-ask: Chênh lệch giữa các lệnh bên mua của thị trường so với bên bán.

4. Động lực thị trường tương lai: Động lực của thị trường hợp đồng tương lai được xác định bởi các chỉ số khác như OI và khối lượng giao dịch.

ETH

Các quan sát của IntoTheBlock được đưa ra ngay sau khi công ty dữ liệu blockchain Santiment báo cáo số lượng địa chỉ ETH hoạt động hàng ngày giảm dần tính đến nay mặc dù số lượng giao dịch tăng lên.

Điều này cho thấy những người nắm giữ ETH và altcoin nhỏ hơn đang phải trả quá nhiều khi sử dụng Ethereum do phí giao dịch cao.

Các chỉ số cơ bản của ETH vẫn lạc quan

Bất chấp triển vọng giảm giá trong ngắn hạn, các nhà phân tích chắc chắn chỉ số cơ bản dài hạn của mạng vẫn mang tính tăng giá rõ ràng.

Đối tác Chris Burniske tại Placeholder Capital cho biết vào đầu năm nay rằng các nền kinh tế on-chain của ETH (tham chiếu đến DeFi) và vị trí của nó trong mắt công chúng sẽ cho phép mạng đạt được mức định giá 1 nghìn tỷ đô la.

Điều này đã được CEO Raoul Pal của Real Vision lặp lại, nhận xét rằng DeFi có khả năng đẩy ETH lên cao hơn.

Về xu hướng hữu hình, ETH đang đi đúng hướng, hơn 0.2% tổng số BTC hiện được đại diện trên Ethereum, trong khi USDT đang chuyển một số dịch vụ của mình sang OMG Network, hoạt động trên Ethereum.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo AZCoin News