ETH có nguy cơ mất $4K do lo ngại breakout nêm tăng

Đợt bán tháo ETH vào ngày 16/11 đã làm tăng khả năng giá giảm xuống dưới 4.000 đô la.

ETH đã giảm 10% xuống còn khoảng 4.100 đô la vào thứ 3, trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh theo Bitcoin. Khi làm như vậy, altcoin lớn nhất đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng trong quý 4.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

ETH cũng đã test đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA 50 ngày, sóng đỏ trong biểu đồ trên) làm giá sàn mới trước khi bật lên cao hơn. Đường hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi nếu đường EMA 50 ngày bị phá vỡ là khoảng 3.700 đô la.

Nhiều từ chối phía trước?

Đường xu hướng tăng dần là một phần của nêm tăng – mô hình kỹ thuật mà nhiều nhà phân tích coi là tín hiệu đảo chiều giảm giá. Nó xuất hiện khi giá dao động trong một phạm vi được xác định bằng hai đường xu hướng tăng hội tụ.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày thiết lập nêm tăng Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các nhà phân tích xác nhận breakout nêm khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và nếu đi kèm với tăng khối lượng giao dịch. Họ thường dự đoán mức giảm bằng khoảng cách rộng nhất giữa các đường xu hướng của nêm.

Do vậy, ETH có khả năng giảm xuống dưới 3.000 đô la dựa trên thiết lập nêm tăng. Tuy nhiên, vẫn chưa hoàn toàn tuyệt vọng.

Retestkháng cự của tam giác tăng dần làm hỗ trợ

Bù đắp cho thiết lập đảo chiều giảm giá do cấu trúc nêm tăng mang lại là tam giác tăng dần, dự đoán ETH ở mức khoảng 6.500 đô la vào cuối năm 2021.

Xem thêm:  FED: Bitcoin không phải là tiền mới

Thiết lập tăng giá xuất hiện khi ETH retest mức kháng cự của tam giác làm hỗ trợ trong những ngày sau khi vượt lên trên nó. Động thái như vậy thường loại bỏ “tay yếu” khỏi thị trường và tạo cơ hội cho các trader/nhà đầu tư có triển vọng tăng giá dài hạn dựa trên những yếu tố cơ bản mạnh mẽ của tài sản.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD 3 ngày thiết lập tam giác tăng dần Nguồn: TradingView

Do đó, đợt pullback mới nhất của ETH có thể sẽ cạn kiệt khi giá đạt đến ngưỡng kháng cự của tam giác dưới 4.000 đô la – cũng là đường xu hướng thấp hơn của nêm tăng. Nếu phục hồi sau đó, giá có thể tăng lên đến 6.500 đô la.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph