ETH chuẩn bị bước vào thị trường tăng giá mới, nhà phân tích Nicholas Merten cho biết lý do

Nhà phân tích Nicholas Merten cho biết ETH đang chuẩn bị bùng nổ để tiến vào một giai đoạn thị trường tăng giá mới.

eth

Tỷ lệ thống trị của ETH Nguồn: Nicholas Merten

Trong một video bàn luận về chiến lược mới, Merten xem xét tỷ lệ thống trị thị trường của ETH và thấy rằng nó đã sẵn sàng breakout khi sắp loại bỏ một khu vực kháng cự quan trọng.

“Dù hiện đang có rất nhiều loại tiền điện tử mà ETH phải cạnh tranh hoặc vượt qua để duy trì thị phần, tỷ lệ thống trị của nó đang bị kìm hãm trong phạm vi kháng cự (19-20%), tương tự như tháng 3 đến tháng 5 năm 2017.

Đây là một số liệu thực sự quan trọng cần phải theo dõi… Đó là một mức tâm lý rất lớn bởi vì một khi vượt qua phạm vi đó, ETH chiếm lĩnh thị trường ở mức 32%, tăng hơn 50% so với trước đó”.

Tỷ lệ thống trị thị trường của ETH cho thấy nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang tăng giá trị nhanh hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Nhà phân tích cũng nói rằng EIP-1559 của Ethereum, bản nâng cấp rất được mong đợi sẽ đốt một phần phí giao dịch, có thể giúp ETH tăng giá thông qua áp lực giảm phát.

“EIP-1559 sẽ khiến nguồn cung trở nên ngày càng giảm. Trên thực tế, với chính sách tiền tệ mới, nếu có đủ hoạt động trên mạng, ETH có thể trở thành tài sản không chỉ có nguồn cung cố định, mà còn giảm phát thực sự. Theo đó, ETH có sẵn trên thị trường bắt đầu giảm chứ không phải tăng, ngay cả khi có phần thưởng staking. Và đó là một động lực thực sự thú vị cần lưu ý”.

Xem thêm:  15 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất đã được bán trong thời gian qua

Theo Merten, ETH có vẻ sẵn sàng bước vào một thị trường tăng giá thứ cấp cỡ lớn trong tương lai gần.

“Tôi nghĩ ETH là một ván cược an toàn khi tiến vào thị trường tăng giá. Sự mở rộng của altcoins khi nó đang đi vào sóng thứ cấp… Rất có thể đợt tăng giá này sẽ giống với giữa năm 2017”.

Theo Dailyhodl