ETH cần vượt qua mức này để phá vỡ xu hướng giảm gần đây

Hành động giá của Ethereum đã phải vật lộn để theo kịp Bitcoin vào cuối năm nay. Mặc dù tiền điện tử chuẩn hiện đang giao dịch vững chắc trên khu vực $ 11.000, nhưng ETH vẫn đang giao dịch dưới mức kháng cự quan trọng $ 395 của nó.

Xu hướng tiếp theo của thị trường tổng hợp có thể sẽ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Bitcoin, nhưng có khả năng ETH sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả khi nó phải chịu áp lực bán mạnh ở vùng $ 395.

Cho đến khi vùng giá này được chinh phục, thì dường như xu hướng giảm gần đây của ETH vẫn chưa được phá vỡ.

Một công ty phân tích cũng đang chỉ ra sự sụt giảm trong số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến giá.

ETH vẫn đang giao dịch dưới mức kháng cự chính

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức $ 384, đánh dấu sự gia tăng đáng chú ý từ mức thấp gần đây là $ 332.

eth-vuot-qua

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Mặc dù sự gia tăng này là rất mạnh, nhưng nó vẫn chưa đủ để bứt phá lên trên vùng kháng cự chính ở mức $ 395, nơi đã hai lần gây ra sự sụt giảm mạnh của ETH trong thời gian gần đây.

Vì vậy, trừ khi Bitcoin chứng kiến ​​một động thái bùng nổ cao hơn khác để kéo toàn bộ thị trường theo nó, nếu không ETH có thể tiếp tục hoạt động kém hơn BTC.

Xem thêm:  7 lý do kỹ thuật tăng giá Bitcoin bất chấp sự suy yếu ngắn hạn

Chỉ báo on-chain cho thấy điểm yếu

Một công ty phân tích đã giải thích trong một tweet gần đây rằng một số yếu tố cơ bản có thể gây ảnh hưởng không tốt đến giá ETH.

Họ đặc biệt chỉ ra số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum, và lưu ý rằng nó vẫn có xu hướng giảm xuống mặc dù giá tăng.

“Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH đang cho thấy điểm yếu kể từ khi đạt đỉnh vào cuối tháng 7. Họ lưu ý rằng đã có sự sụt giảm về các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Ethereum, đặc biệt là từ ngày 17 tháng 9.

eth-pha-vo

Nếu giá của Ethereum tiếp tục khác biệt với số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, nó có thể tiếp tục vật lộn để bứt phá vùng $ 395.

SN_nour

Theo Bitcoinist