ETH cần bứt phá mức này để bắt đầu một đợt phục hồi bền vững

Ethereum đã tăng 25% trong vài ngày qua và dường như đã sẵn sàng để bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Biểu đồ hàng ngày

Ethereum đã đạt đến một vùng kháng cự quan trọng trên biểu đồ hàng ngày, được hình thành bởi hai đường kháng cự giảm dần (màu vàng và cam) và mức kháng cự ngang $ 1.800 (màu đỏ).

Vào ngày 14 tháng 8, nỗ lực cuối cùng để bứt phá của phe bò đã không thành công. Kể từ đó, giá giảm trở lại và đạt mức thấp là $ 1.420. Sự gia tăng gần đây hiện đã mang đến cho phe bò cơ hội để kiểm tra lại vùng kháng cự.

Trong những ngày trước The Merge, thị trường bị chi phối bởi tâm lý lạc quan và điều này sẽ được khuếch đại nếu phe bò có thể đòi lại $ 2K. Mặt khác, việc không bứt phá mức này sẽ kết thúc kỳ vọng về một đợt tăng. Nếu điều đó xảy ra, vùng hỗ trợ vững chắc đầu tiên nằm ở khoảng $ 1.400.

eth-but-pha

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động có thể cung cấp kháng cự hỗ trợ cho giá:

Biểu đồ ETH/BTC

Trên biểu đồ ETH/BTC, đường tăng dần (màu cam) hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Ngoài ra, đây là lần thứ ba trong vòng 50 ngày, chỉ số RSI 14 ngày gặp phải sự kháng cự tại đường giảm dần (màu trắng) sau khi đạt trên 70 một lần nữa. Đây được coi là vùng quá mua và do sự phân kỳ giảm (màu đỏ), nên có vẻ như xu hướng đang dần suy yếu.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 24 tháng 8

Một sự đảo ngược xu hướng có thể được bắt đầu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới 0,08 BTC. Hỗ trợ tiếp theo trong trường hợp này có thể sẽ được tìm thấy ở 0,073 BTC.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato