ETH/BTC “rất khó” vượt qua mức cao năm 2017

Từ góc độ giá, thời kỳ hoàng kim của ETH đã trôi qua từ lâu.

Trong năm 2017, tiền điện tử lớn thứ hai chứng kiến ​​một đợt tăng giá parabol làm lu mờ hầu hết các crypto hàng đầu khác, bao gồm cả Bitcoin. Đặc biệt có thời điểm ETH trị giá khoảng 0,17 BTC (trên Coinbase).

ETH đã tăng mạnh và nhanh đến mức đạt đỉnh chỉ trong vài tháng. Thậm chí có một số người kỳ vọng vốn hóa thị trường của nó sẽ vượt qua Bitcoin.

Nhưng một nhà phân tích và trader lâu năm trong ngành không nghĩ rằng sức mạnh như vậy sẽ được nhìn thấy một lần nữa. Và dưới đây là lý do tại sao.

Đối tác Chris Burniske tại Placeholder Capital kỳ vọng ETH sẽ tăng mạnh trong chu kỳ thị trường tiếp theo.

Vào ngày 14/6, nhà đầu tư mạo hiểm và nhà phân tích hàng đầu đã đăng tải một chủ đề trên Twitter, trong đó anh giải thích khả năng ETH tăng lên 7.500 đô la trong chu kỳ tăng giá sắp tới (được cho là đang diễn ra), tương ứng với mức tăng 3.000% từ giá hiện tại.

“Nếu BTC đạt > 50.000 đô la trong chu kỳ tiếp theo và ETH/BTC trở lại ATH trước đây thì bạn sẽ thấy ETH > 7.500 đô la. Đối với thị trường chính thống, ETH là chủ đề mới trong thế giới hiện tại – mong đợi giá tăng điên cuồng đi cùng với nhận thức đó”.

Nhưng theo một nhà đầu tư ẩn danh lâu năm, điều này khó có thể xảy ra.

Bình luận viên podcast “Magical Crypto Friends” cùng với Charlie Lee, Samson Mow và Riccardo Spagni, giải thích rằng ETH “cực kỳ khó tạo ra ATH mới so với Bitcoin”.

Xem thêm:  SEC đập tan kế hoạch ponzi “Profit Connect” với cáo buộc gian lận tiền điện tử lên tới 12 triệu đô la

Anh trích dẫn 2 yếu tố chính:

Khẳng định ETH khó có khả năng tăng mạnh so với Bitcoin trong thời gian dài đến ngay sau khi một nhà quản lý quỹ nói rằng không có trường hợp đầu tư khả thi nào cho ETH.

Mặc dù có những yếu tố rủi ro dài hạn nhưng không thể nói rằng ETH/BTC sẽ không tăng giá trong ngắn hạn.

Giám đốc điều hành Raoul Pal của Real Vision lưu ý vào đầu tháng này rằng ETH/BTC đã breakout, vượt lên trên tam giác đối xứng giới hạn hành động giá trong năm qua:

Có vẻ như ETH sẽ vượt trội hơn Bitcoin vào một lúc nào đó (chưa biết khi nào). Hãy nhớ rằng, không thể cân đo đong đếmBTC và ETH. Chúng là hai thứ khác nhau và hai hệ sinh thái khác nhau.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.