ETH/BTC đạt mức cao nhất trong 3 tuần khi thị trường suy yếu

Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong gần hai tháng vào ngày 6 tháng 5 khi diễn biến thị trường tài chính gợn sóng trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, ETH có triển vọng tốt hơn Bitcoin (BTC) khi cặp ETH/BTC đạt mức cao nhất trong ba tuần.

eth-btc-cao

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

The Merge 

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc chuyển đổi Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake là một trong những lý do chính đằng sau việc xoay vòng vốn từ BTC sang ETH. Một nhà phân tích nổi tiếng đã nhấn mạnh việc giảm nguồn cung liên tục của Ether là một lý do khác giúp ETH hoạt động tốt hơn BTC.

Điều thú vị là Ethereum đã tăng gần 250% so với Bitcoin kể từ khi nó bắt đầu triển khai kế hoạch chuyển sang proof-of-stake vào tháng 12 năm 2020.

eth-btc-cao

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Eliezer Ndinga, trưởng nhóm nghiên cứu tại 21 Shares đã chỉ ra rằng “liquid staking” cũng có thể đóng một vai trò lớn trong việc giảm áp lực từ phía bán.

 

Triển vọng tăng giá của ETH/BTC

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy ETH/BTC có thể tăng trưởng hơn nữa vào tháng 5 nhưng có nguy cơ điều chỉnh trong dài hạn vì nó đang giao dịch bên trong một cái nêm tăng.

Cặp tiền này đã tăng trở lại sau khi kiểm tra đường hỗ trợ của nêm vào ngày 30 tháng 4 và hiện đang hướng tới đường kháng cự của cái nêm ở khoảng 0,078.

Nhưng vì cái nêm tăng thường là mô hình giảm giá, nên khả năng giá phá vỡ xuống dưới mô hình vẫn cao hơn trong dài hạn.

Xem thêm:  Đây là 4 altcoin lớn bạn nên buy the dip trong bối cảnh thị trường pullback dữ dội

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Theo quy tắc kỹ thuật, việc phá vỡ xuống dưới cái nêm sẽ khiến giá giảm một khoảng bằng chiều cao tối đa của mô hình khi được đo từ điểm phá vỡ, tức là 0,064–0,069.

Triển vọng của ETH/USD

Các tín hiệu kỹ thuật của cặp ETH/USD cho thấy nhiều triển vọng đi xuống trong những tháng tới, với mô hình “cờ gấu” dự báo giá ETH sẽ giảm xuống còn $ 1.700 trong quý 2, giảm khoảng 40% so với mức giá hiện tại.

Ngược lại, sự phục hồi từ đường hỗ trợ của lá cờ có thể giúp Ether kiểm tra lại $ 4.000.

eth-btc-cao

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph