ETH 2.0 có thể tạo ra một rủi ro lớn về giá, theo báo cáo của Grayscale gửi SEC

Theo báo cáo mới nhất cho SEC của Grayscale Ethereum Trust (ETHE), sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ethereum sang bằng chứng cổ phần (POS) thể hiện rủi ro có thể có “tác động bất lợi nghiêm trọng” đối với cổ phiếu của nó.

ETHE gần đây đã nộp đơn lên cơ quan quản lý để trở thành một công ty báo cáo của SEC. Các công ty thuộc loại này được yêu cầu thảo luận về các yếu tố rủi ro có thể có tác động tiêu cực đến hoạt động của họ trong tất cả các báo cáo hàng quý và hàng năm.

Một phần, có nghĩa là phác thảo những rủi ro tiềm ẩn cho tương lai của quỹ, phác thảo rằng việc nâng cấp lên ETH 2.0 có thể gây ra những khó khăn nhất định cho các nhà đầu tư:

“Cơ chế đồng thuận của mạng tài sản mã hóa là một khía cạnh quan trọng trong mã nguồn của nó và bất kỳ sự thất bại nào trong việc triển khai không đúng cách thay đổi như vậy đều có thể gây ra ảnh hưởng bất lợi đáng kể đến giá trị của ETH nói chung và giá trị của cổ phiếu ETHE nói riêng.”

Báo cáo đề cập rằng việc không thể thực hiện đúng những thay đổi này có thể dẫn đến một đợt fork tạm thời hoặc vĩnh viễn, có thể có tác động tiêu cực đến cổ phiếu ETHE.

Xem thêm:  75 sàn giao dịch đóng cửa vào năm 2020 và sẽ còn nhiều hơn thế nữa

Tài sản ETHE đang được quản lý Nguồn: Digital Assets Data.

Có vẻ như cho đến nay, việc nâng cấp sắp diễn ra không làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với quỹ. Ngược lại, tài sản do Trust quản lý đã tăng theo cấp số nhân trong năm qua, từ 67 triệu đô la lên hơn 800 triệu đô la tại thời điểm công bố. Mặc dù giá ETH đã tăng gần gấp đôi trong khung thời gian này, nhưng lượng nắm giữ ETHE đã tăng hơn mười lần.

Viên Thiệu

Theo Cointelegraph