ETC tăng hơn 24% sau khi BTC.com ra mắt Pool Ethereum Classic, đây là mục tiêu tiếp theo

Giá Ethereum Classic (ETC) đã tăng vào ngày 5 tháng 9 nhờ các báo cáo tích cực liên quan đến việc nhiều thợ đào đã tham gia vào mạng lưới.

Pool khai thác hàng đầu hỗ trợ Ethereum Classic

Trên biểu đồ hàng ngày, giá ETC đã tăng 24,79% lên gần $ 41. Mức tăng lớn này xảy ra sau khi BTC.com, một mỏ đào lớn nhất thế giới, ra mắt một Pool Ethereum Classic với tính năng khai thác “không tính phí” trong ba tháng.

Thông báo xuất hiện sau “The Merge”, một bản nâng cấp sẽ chuyển cơ chế của Ethereum từ PoW (tiêu tốn nhiều năng lượng) sang POS (một phương thức thay thế “hiệu quả về chi phí” và có thể mở rộng) vào ngày 19 tháng 9 hoặc sớm hơn.

Nhưng việc chuyển sang PoS sẽ khiến các máy đào Ethereum trở nên vô ích. Mặt khác, Ethereum Classic, phiên bản gốc của Ethereum, vẫn sử dụng PoW, có thể trở thành nơi trú ẩn cho các thợ đào bị ảnh hưởng bởi The Merge.

Mạng này đã thu hút được rất nhiều thợ đào, được xác nhận bởi hashrate của nó, đã chạm mức cao kỷ lục 41,81 Terrahash mỗi giây (TH/s) vào ngày 4 tháng 9.

etc-tang-vot

Hashrate của Ethereum Classic Nguồn: CoinWarz

Động thái này đã giúp ETC phục hồi đáng kinh ngạc trong những tháng gần đây; nó đã tăng 200% kể từ giữa tháng 6.

Giá ETC có thể tăng thêm 60%

Từ góc độ kỹ thuật, Ethereum Classic có vẻ đã sẵn sàng trải qua đợt tăng giá khoảng 60% trong tháng 9.

Đáng chú ý, giá ETC đã hình thành mô hình “cờ tăng” trong những tuần gần đây. Cờ tăng giá xuất hiện khi giá củng cố sau một đợt tăng mạnh và thường dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Xem thêm:  Tăng trưởng IoT, quan hệ đối tác, dễ khai thác đã thúc đẩy giá Helium (HNT) cao hơn

Vào ngày 5 tháng 9, ETC đã thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên mô hình. Nếu nó thành công, giá dự kiến sẽ tăng vọt.

Theo quy luật phân tích kỹ thuật, giá có thể tăng bằng độ dài của xu hướng tăng trước đó.

etc-tang-vot

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nói cách khác, mục tiêu lợi nhuận của mô hình cờ tăng là khoảng $ 58,50, tăng gần 60% so với mức giá của ngày 5 tháng 9.

Ngược lại, sự phá vỡ quyết định xuống dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá này.

Bạn có thể xem giá ETC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph