ETC có tiếp tục tăng lên khi tiếp cận mức kháng cự mạnh

Giá Ethereum Classic (ETC) hiện đang thực hiện nỗ lực thứ ba trong việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ.

Các chỉ số dài hạn đang tăng, cho thấy giá cuối cùng sẽ thành công trong việc bứt phá. Tuy nhiên, một sự thoái lui ngắn hạn là có thể trước khi thấy bất kỳ chuyển động đi lên nào.

Hỗ trợ và kháng cự dài hạn

Biểu đồ hàng tuần của ETC cho thấy giá đã giao dịch trong phạm vi từ $ 3,30 đến $ 12 kể từ tháng 10 năm 2018.

Giá đã đạt đến vùng kháng cự của phạm vi này vào tháng 2 năm 2020 và bắt đầu di chuyển xuống nhanh chóng để chạm đến mức thấp nhất là 3,30 đô la vào tháng tiếp theo. ETC đã tăng lên kể từ đó.

Hiện tại, giá đang thực hiện nỗ lực thứ ba trong việc bứt phá lên trên mức Fib 0,382 của toàn bộ mức giảm.

Hai lần thử trước đều không thành công, và để lại những bấc dài phía trên. Nếu thành công trong việc bứt phá, vùng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 8,25, mức Fib 0,5 của toàn bộ mức giảm.

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy giá có khả năng sẽ thành công trong việc bứt phá. Chỉ số RSI hàng tuần đã phá vỡ lên trên mức 50 và đang trong quá trình di chuyển lên trên. Histogram của chỉ báo MACD hàng tuần cũng đang tăng lên, và đường MACD và đường signal đã tạo ra một bullish cross.

Do đó, xu hướng dài hạn là tăng.

ETC-tang-gia

Biểu đồ ETC/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader TraderKoz tuyên bố rằng chúng ta nên chú ý đến Ethereum Classic vì nó đang trong quá trình bùng nổ. Thật vậy, vùng kháng cự đã nói ở trên là mức Fib 0,382 được nêu trong phần trước, trong khi mục tiêu là mức cao nhất của phạm vi ở mức $ 12.

Xem thêm:  Chuyện gì đã xảy ra với SushiSwap tuần qua, đây là toàn bộ câu chuyện

ETC-tang-gia

Nguồn: Twitter

Doji cảnh báo về sự đảo chiều

Biểu đồ hàng ngày của ETC cho thấy rằng một khi giá đạt đến vùng kháng cự nói trên, nó đã tạo ra một nến Doji, được coi là một dấu hiệu giảm giá khi đến sau một động thái tăng.

Ngoài ra, Doji trùng với đường kháng cự của kênh song song được vẽ bằng cách kết nối các đỉnh và đáy gần đây nhất. Histogram của chỉ báo MACD đang giảm xuống, cảnh báo về sự sụt giảm sắp diễn ra.

Mức hỗ trợ nhỏ gần nhất được tìm thấy gần 6,65 đô la, trùng với đường hỗ trợ tăng dần của kênh, và một bulissh cross sắp được tạo ra bởi đường EMA 50, 200 ngày.

ETC-tang-gia

Biểu đồ ETC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phân tích cặp ETC/BTC

Vào ngày 9 tháng 7, giá ETC/BTC đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 148 ngày và hiện đang xác nhận nó là hỗ trợ. Đây là một dấu hiệu cho thấy một thời gian dài điều chỉnh đã kết thúc và ETC có thể tiếp tục tăng cao hơn.

Ngoài ra, giá đã giảm trở lại khu vực hỗ trợ 63.500 satoshi, xác nhận nó là hỗ trợ một lần nữa.

Nếu giá tiếp tục tăng, vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở mức 75.000 satoshi.

ETC-tang-gia

Biểu đồ ETC/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETC tại đây.

Theo Beincrypto