Ernst & Young: Ripple có thể gây áp lực cạnh tranh lên hệ thống ngân hàng truyền thống

Ernst & Young đã gửi một báo cáo cho Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) về công nghệ blockchain, mô tả điểm yếu và điểm mạnh và tiềm năng áp dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau.

Nó đề cập đến Ripple như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng với hệ thống ngân hàng truyền thống trên toàn cầu.

Ernst & Young: Các giải pháp của Ripple để cạnh tranh với hệ thống ngân hàng thông thường

Báo cáo chỉ ra rằng  blockchain (DLT) là một công nghệ hứa hẹn những lợi ích tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, chính phủ, BFSI, quản lý nhân sự, v.v.

Tuy nhiên, báo cáo nói rằng một khi blockchain được tích hợp các giải pháp dựa trên DLT sẽ bắt đầu cạnh tranh với những giải pháp cung cấp dịch vụ tương tự nhưng không dựa trên DLT. Cuộc cạnh tranh này đã bắt đầu trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán như vậy được thực hiện trên nền tảng blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và không yêu cầu hoàn vốn trước. Như một ví dụ cụ thể, báo cáo đề cập đến người khổng lồ thanh toán Ripple có trụ sở tại San Francisco, sử dụng XRP để cung cấp chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới.

“Một ví dụ có thể là thị trường cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới, nơi các ngân hàng truyền thống có thể phải cạnh tranh với các giải pháp như Ripple, một công cụ dựa trên khái niệm blockchain cho phép người dùng thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau”.

Các tác giả của báo cáo đặc biệt nhấn mạnh: “Ripple có thể gây áp lực cạnh tranh lên hệ thống ngân hàng truyền thống vì nó nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn”.

Xem thêm:  Coinbase và Kraken lỗi hệ thống và Guggenheim xúi dại nhà đầu tư chốt lời đã tạo ra phản ứng tiêu cực cho thị trường

Bloomberg: Hành động pháp lý của SEC chống lại Ripple đe dọa tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ

Trong khi Ripple đang ở giữa cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Bloomberg đã xuất bản một bài báo trong đó giám đốc công ty vận động hành lang Cecere PC và các luật sư của Bloomberg chia sẻ cùng quan điểm rằng hành động pháp lý của SEC chống lại Ripple có hại cho tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Các chuyên gia cũng giải thích lý do tại sao không thể xem XRP như một hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán.

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và các chuyên gia đã nhiều lần công khai nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho phép lĩnh vực tiền điện tử phát triển liền mạch ở Hoa Kỳ và việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia này chỉ ra rằng Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (DCEP) được một thời gian. Đây sẽ là CBDC đầu tiên được đưa ra bởi một quốc gia hàng đầu và họ lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể mất vị trí dẫn đầu về tài chính và công nghệ.

Theo U.today