EOS, Telos, WAX và UX Network cam kết 8 triệu USD để tái cấu trúc thương hiệu công nghệ EOSIO

EOS, Telos, WAX và UX Network đã công bố liên minh để tái cấu trúc thương hiệu công nghệ EOSIO, đồng thời bổ sung các tính năng mới liên quan đến bảo mật và phát triển code.

EOS, Telos, WAX và UX Network đã kết hợp với nhau để giành quyền kiểm soát sự phát triển của code, với giao thức EOSIO làm nền tảng cho mỗi blockchain này. Liên minh đã công bố ngân sách hàng năm lên đến 8 triệu USD cho sự phát triển cốt lõi và tiếp cận các nhà phát triển trong năm nay.

EOSIO

Tái cấu trúc thương hiệu EOSIO

Theo thông cáo báo chí, tất cả bốn blockchain sẽ vẫn khác biệt với nhau và sẽ hướng tới việc thêm các tính năng mới vào code cốt lõi của EOSIO. Toàn bộ code do nhóm phát triển sẽ có sẵn cho bất kỳ sáng kiến ​​nào dựa trên giao thức EOSIO. Nó sẽ được sử dụng miễn phí và có bản chất là mã nguồn mở.

Liên minh bắt đầu thành lập vào tháng Giêng năm nay. Tại một số thời điểm, nó bao gồm nhiều dự án giao thức EOSIO khác như Ultra, Proton, FIO, EVA và thậm chí cả các dự án sàn giao dịch và NFT của Block.one.

Hai tháng sau, nhà sáng lập ENF và “Giám đốc điều hành do cộng đồng bầu chọn”, Yves La Rose, đại diện bởi Nhà phát triển cốt lõi của Telos (TCD) do Douglas Horn lãnh đạo, đã đồng ý thành lập liên minh để hỗ trợ giao thức cốt lõi này. Ngay sau đó, WAX và UX Network đã tham gia vào liên minh. Tuyên bố cũng tiết lộ rằng, các đội ngũ phát triển khác cũng có thể tham gia để đóng góp và đề xuất về các ưu tiên phát triển.

La Rose gọi động thái này là “cột mốc quan trọng” và nói thêm rằng:

“Liên minh này đại diện cho sự thay đổi lớn về định hướng trong tương lai của giao thức EOSIO và là cột mốc quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp tận dụng công nghệ của nó. Hiệu ứng mạng lưới của nhiều blockchain EOSIO làm việc cùng nhau sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững của cơ sở mã chung và các mã nguồn mở mới, liên quan đến hệ số áp đảo trả cổ tức trong nhiều năm tới”.

Xem thêm:  27 ông trùm lớn của PlusToken đã bị bắt giữ, tổng thiệt hại lên đến $ 5,7 tỷ

Liên minh

Các thành viên của liên minh sẽ xem xét chi tiết trạng thái hiện tại của giao thức EOSIO và xác định nguồn vốn cho các đề xuất ưu tiên, đồng thời đưa ra một lộ trình phát triển công khai và cụ thể.

Tất cả bốn blockchain dựa trên giao thức EOSIO đều có các lĩnh vực trọng tâm riêng và được thiết lập để cạnh tranh trong các thị trường khác nhau. Nhìn chung, nhóm sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà các chuỗi giao nhau và đưa ra các biện pháp khuyến khích để đẩy nhanh sự phát triển của giao thức cốt lõi.

Tham gia một cuộc tranh luận tại Block.one, Douglas Horn, Kiến trúc sư trưởng của Telos cho biết:

“Đây là thời điểm quan trọng đối với giao thức EOSIO. Cuối cùng, sự phát triển nằm trong tay người dùng thay vì Block.one. Cuối cùng, các nhà phát triển sẽ trao đổi về các ưu tiên và phát hành code để họ có thể lập kế hoạch phát triển của riêng mình. Tôi rất vui về những gì chúng tôi có thể xây dựng cho người dùng”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoPotato