ENS tăng cao sau airdrop nhưng hãy thận trọng với điều này

Trong lĩnh vực tiền điện tử, những người chấp nhận sớm thường được thưởng với lợi nhuận khủng. Một khoảnh khắc tương tự đã được chứng kiến trong thời gian gần đây với giao thức Ethereum Name Service, phát hành các NFT đại diện đồng thời cho địa chỉ Ethereum cũng như các tên miền web, đã phân phối một đợt airdrop cho token ENS mới của mình.

Airdrop là một phương pháp phân phối token, trong đó trao một phần token lưu hành đến các địa chỉ Ethereum đáp ứng các điều kiện nhất định, chẳng hạn như đã mua NFT. Là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Ethereum được tận hưởng một đợt tăng giá, đợt airdrop đã thu được lợi nhuận năm con số cho nhiều HODLer.

Vào ngày 10 tháng 11, token đã tăng hơn 150% trong một giờ trên Binance, trong khi khối lượng tăng 120,33% và vốn hóa thị trường đã vượt qua mốc 1 tỷ đô la. Mặc dù tất cả nghe có vẻ suôn sẻ cho đến bây giờ nhưng vẫn có một số lá cờ đỏ không thể bỏ qua.

Cờ đỏ?

Sau đợt airdrop trị giá hơn 500 triệu đô la, ENS đã ghi nhận khối lượng mạng xã hội tăng cao và dự đoán cao hơn. Giá tăng đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động mạng phần lớn được thúc đẩy bởi các địa chỉ yêu cầu ENS. Tuy nhiên, hoạt động địa chỉ “bình thường” có thể ít hơn nhiều so với các số liệu được hiển thị trên biểu đồ, chỉ khoảng vài nghìn.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, xu hướng đáng lo ngại là các nỗ lực dump đã ảnh hưởng đến thị trường ENS, được thể hiện qua sự gia tăng mạnh mẽ của tiền gửi và dòng chảy vào sàn hôm 11/11.

Nguồn: Santiment

Mặc dù động thái dump trùng với đỉnh cục bộ và dự kiến ​​giá có thể giảm từ đó nhưng nó đã phục hồi và thậm chí lập ATH mới.

Xem thêm:  DOGE và SHIB có nguy cơ điều chỉnh dốc

Một điều đáng lưu tâm là trong các đợt airdrop trước đây, các token như Adventure Gold (AGLD), đã tăng vọt khi được phát hành và giảm mạnh sau khi được niêm yết trên FTX, do đó, các trader cần phải thận trọng trước các động thái của họ.

Đối với ENS, token đã được niêm yết trên Binance, FTX và Crypto.com trong khi Coinbase muốn tham gia vào quản trị ENS với tư cách là đại biểu.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy tính đến ngày 10 tháng 11, đã có 137.689 địa chỉ đủ điều kiện để yêu cầu airdrop, trong đó 62.634 đã hoàn tất quá trình và chiếm 49,72% nguồn cung có sẵn. Đáng chú ý, theo CoinGecko, ENS đã lọt vào top 200 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng như top 60 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Tuy nhiên, ENS đã vô cùng biến động và các số liệu thống kê dump cho thấy một bức tranh đáng lo ngại. Nhưng đợt airdrop từ ENS là một trong những đợt giảm token lớn nhất trong năm, chỉ đứng sau đợt airdrop dYdX. Vậy, liệu ENS có thể tạo ra thành tích giống như dYdX hay không? Thời gian sẽ cho bạn câu trả lời nhưng hiện tại thận trọng sẽ là cách tốt nhất.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto