Eminence, một dự án dang dở đang được xây dựng bởi Andre Cronje của Yearn Finance đã bị hack 15 triệu đô la trong một đêm

Sự FOMO quá đà của cộng đồng DeFi đối với một dự án chưa hoàn thành đã một lần nữa kết thúc trong nước mắt khi nhà đầu tư mất trắng 15 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo chỉ trong một đêm.

Eminence, một “nền kinh tế chơi game đa vũ trụ” chưa hoàn thành đang được xây dựng bởi Andre Cronje, nhà sáng lập của Yearn Finance. Sự việc bắt đầu từ khi anh tweet “Tôi đang thử nghiệm một sản phẩm” và đăng các đoạn giới thiệu nghệ thuật cho dự án lên Twitter. Sau đó anh lên giường đi ngủ, ngày 28/9.

Andre Cronje, nhà sáng lập giao thức Yearn Finance

Sự FOMO cho dự án nhanh chóng đạt đến cơn sốt chưa từng thấy, sau đó cộng đồng đã ném khoảng 15 triệu đô la vào giao thức Eminence (EMN). Tuy nhiên, giao thức đã nhanh chóng bị các hacker khai thác kẻ hở và rút cạn tiền. Nhưng có một việc kỳ lạ là họ lại chuyển ngược 8 triệu đô la vào chính tài khoản của nhà sáng lập Cronje đúng thời điểm anh thức dậy.

Cronje nói rằng mình đã nhận được “một số lượng lớn các lời đe dọa”. Anh thông báo rằng kho bạc Yearn sẽ hỗ trợ hoàn trả cho người dùng 8 triệu đô la đã nhận được từ hacker theo ảnh chụp nhanh số dư EMN trước khi xảy ra vụ hack.

Xem thêm:  XRP, DOT, XLM đang khiến hodler mất ngủ nhất, theo nghiên cứu mới

Cronje nhấn mạnh rằng cả hợp đồng và hệ sinh thái của Eminence đều không phải là cuối cùng, nhấn mạnh rằng mình không có kế hoạch phát hành dự án trong ít nhất ba tuần nữa.

Điều này đang làm chúng ta liên tưởng tới bong bóng ICO năm 2017 khi mà nhà đầu tư tìm mọi cách chỉ để mua được token mà không quan tâm tới bất kể thứ gì khác, đem tới cơ hội hốt bạc cho những kẻ lừa đảo.

Tào Tuyết Cần

Theo Cointelegraph