Elon Musk xác nhận không bán tiền điện tử và đưa ra danh mục tài sản nên nắm giữ trong mùa lạm phát

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk, đã tiết lộ rằng cả Tesla và SpaceX đang chịu áp lực từ lạm phát ngày càng tăng dẫn đến giá hàng hóa cao.

Musk nói rằng thực tế là giá hàng hóa toàn cầu đang tiến gần đến mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn 50 năm do hậu quả của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Con số lạm phát cao cũng được phản ánh trong Chỉ số Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ. Cục Thống kê Lao động nước này đã công bố các con số vào ngày 10 tháng 3 và chỉ số phần lớn được sử dụng để đo lạm phát đang ở 7,9% – mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.
Bình luận dưới bài đăng của Musk, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nói rằng:

“Lạm phát tiêu dùng USD sẽ tiếp tục gần mức cao nhất mọi thời đại và lạm phát tài sản sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng. Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu có giá trị sang tài sản khan hiếm như Bitcoin sẽ ngày càng gia tăng”.

Musk trả lời rằng không có gì ngạc nhiên khi Saylor sẽ “đưa ra kết luận đó”. Theo quan điểm của ông, MicroStrategy nắm giữ hơn 125.000 BTC và Saylor là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tiền điện tử.

Tuy nhiên, Musk cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về những tài sản mà ông cho là nên nắm giữ trong tình trạng khó khăn hiện tại:

“Về nguyên tắc chung, đối với những người đang tìm kiếm lời khuyên từ chủ đề này, nhìn chung tốt hơn là sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu ở những công ty mà bạn cho là tạo ra sản phẩm tốt, hơn là đô la khi lạm phát cao”.

Musk cũng nói rõ rằng ông vẫn sở hữu và không có kế hoạch bán Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin của mình.

Xem thêm:  Bitcoin “thiếu hưng phấn” trong quá trình giá tấn công mốc $60k lần này

Giá Dogecoin đã tăng vọt hơn 9% sau khi CEO Tesla đưa ra xác nhận không bán. Memecoin đang giao dịch ở mức 0,11 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay lớn.

Dogecoin

Nguồn: Tradingview

Vào tháng 10, doanh nhân giải thích rằng ông đã mua ba loại tiền điện tử “vì tò mò”, đồng thời kêu gọi những người theo dõi của mình không đặt cược vào tiền điện tử.

Trong khi quy mô nắm giữ tiền điện tử của Musk vẫn chưa được biết, Tesla đã báo cáo sở hữu số Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ đô la vào đầu tháng Hai. Gã khổng lồ sản xuất ô tô điện đã mua 1,5 tỷ đô la giá trị Bitcoin vào đầu năm 2021.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato