Elon Musk quay trở lại ủng hộ tiền điện tử sau khi gây bão thị trường

Sau hai cuộc khủng hoảng diễn ra liên tiếp trên thị trường trong vòng một tuần, vào ngày 19 tháng 5 và ngày 21 tháng 5. Elon Musk đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử một cách sâu sắc trong một tweet vào sáng nay.

Elon Musk quay trở lại ủng hộ tiền điện tử sau khi thị trường sụp đổ

Elon Musk được nhiều người cho là đã tạo ra chất xúc tác cho sự sụt giảm trên thị trường trong tuần qua đã trả lời một người dùng Twitter, người đã hỏi anh ta nghĩ gì về “những kẻ đang tức giận với bạn vì tiền điện tử”.

Đáp lại, Musk dường như có một cái nhìn dài hạn về tình hình, nói rằng thách thức chính của tiền điện tử không phải là hành động giá trong ngắn hạn, mà thay vào đó là cuộc chiến chống lại tiền fiat đang diễn ra:

“Cuộc chiến thực sự là giữa tiền fiat và tiền điện tử. Sau khi cân nhắc kỹ, tôi ủng hộ tiền điện tử”.

Những dòng tweet của Musk về tiền điện tử đã trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi thị trường sụp đổ – một vụ tai nạn tàn khốc đã xóa sạch hơn 50% giá trị của Bitcoin và làm dấy lên lo ngại rằng chu kỳ tăng giá của nó có thể đã kết thúc.

Musk – người đã được nhiều nghiên cứu cho thấy có khả năng ảnh hưởng đến thị trường Dogecoin bằng tweet của mình – đã đưa ra các tín hiệu trái chiều về sự ủng hộ của anh ấy và khẳng định rằng tiền điện tử cần một cách để trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Xem thêm:  Phó Thống đốc Ngân hàng Ghana: Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là tiền fiat và sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng 9

“Nói rõ hơn, tôi thực sự tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá”.

Phương tiện truyền thông theo dõi chặt chẽ những quan điểm bay bổng và thường xuyên thay đổi của Musk. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một nửa số người Úc tin rằng Musk là người phát minh ra Bitcoin. Bitcoin được tạo ra bởi một nhà phát triển làm việc dưới tên Satoshi Nakamoto.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử dường như đang thúc giục Elon Musk bán Bitcoin của mình, cùng với số Bitcoin mà Tesla hiện đang nắm giữ.

Theo Cointelegraph