Elon Musk, Mark Cuban thảo luận về việc sử dụng Dogecoin để giải quyết spam bot trên Twitter

Ngôi sao Shark Tank Mark Cuban đã đề xuất cách giải quyết vấn đề thư rác của Twitter thông qua sử dụng tiền điện tử meme DOGE. CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đồng ý rằng đó là “một ý tưởng không tồi”. Twitter gần đây đã chấp nhận đề nghị mua lại của Musk.

DOGE

Elon Musk (trái) và Mark Cuban (phải)

Elon Musk lạc quan về ý tưởng DOGE của Mark Cuban

CEO Tesla Elon Musk đã thảo luận trên Twitter về cách giải quyết spam bot của nền tảng. Ông đã hứa sẽ giải quyết vấn đề thư rác “hoặc cố gắng hết sức”. Twitter đã đồng ý bán công ty cho Musk với giá khoảng 44 tỷ đô la vào tuần trước.

Tỷ phú doanh nhân người Mỹ Mark Cuban đã đưa ra gợi ý của riêng mình. Ông được biết đến là một “cá mập” trong chương trình truyền hình thực tế về kinh doanh Shark Tank và là ông chủ đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks.

Trong một tweet vào chủ nhật, Cuban đề xuất mọi người nên đặt 1 DOGE vào các bài đăng không giới hạn trên Twitter. Nếu bất kỳ ai gắn cờ bài đăng là spam và một người xác nhận rằng bài đăng đó là spam, người đó sẽ nhận được DOGE của người gửi spam. Ông giải thích thêm rằng những kẻ gửi thư rác phải đặt nhiều hơn 100 DOGE. Tuy nhiên, nếu bài đăng không phải là thư rác, người gắn cờ sẽ mất DOGE của mình.

Tại thời điểm viết bài, tweet của Cuban nhận được hơn 9 nghìn lượt thích. Cha đẻ Dogecoin, Billy Markus, bình luận:

“Tôi thích điều này”.

Musk trả lời tiếp theo sau đó:

“Một ý tưởng không tồi”.

Nhiều người ủng hộ DOGE nghĩ rằng đề xuất của Cuban là ý kiến hay và rất lạc quan cho meme coin hàng đầu. Tuy nhiên, một số người nghi ngờ về khả năng tồn tại của nó. Họ đặt câu hỏi về yêu cầu phải trả tiền cho dịch vụ hiện đang miễn phí và buộc mọi người sử dụng tiền điện tử meme làm tài sản thế chấp để ngăn chặn việc gửi thư rác.

Xem thêm:  Vitalik Buterin kêu gọi người dùng chuyển sang mở rộng quy mô lớp 2

Một số người chỉ ra vấn đề người dùng vô đạo đức sử dụng hệ thống để trục lợi. Một người dùng Twitter đã trả lời Cuban:

“Không. Anh chưa nghĩ qua điều này. Anh làm cách nào để đối phó với việc những kẻ gian dối gắn cờ spam mà thực chất là không phải và người xác nhận đó là spam chỉ để lấy coin của những người bị cho là gửi thư rác?”.

Ông chủ Tesla đã hứa sẽ thực hiện “những cải tiến đáng kể” cho Twitter. Ông gọi chương trình thư rác tiền điện tử là “vấn đề khó chịu nhất trên Twitter”. Trước khi gã khổng lồ truyền thông xã hội chấp nhận lời đề nghị mua lại, ông nói nếu mức giá đưa ra cho Twitter thành công, ông “sẽ hoặc cố gắng hết sức loại bỏ các chương trình thư rác”.

Cả Musk và Cuban đều ủng hộ DOGE. Musk được cộng đồng mệnh danh là “Bố già DOGE”. Vào tháng 8 năm ngoái, cả hai đã nói rằng DOGE là tiền điện tử “mạnh nhất” dành cho thanh toán. Team NBA của Cuban, Dallas Mavericks, chấp nhận DOGE cho các loại vật phẩm và ngôi sao Shark Tank cũng đã khuyến khích mọi người tham gia vào tiền điện tử thông qua DOGE.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin