Elon Musk khẳng định không sở hữu SHIB khiến các holder phẫn nộ

Cộng đồng Shiba Inu gần đây tỏ ra không hài lòng với Elon Musk sau khi ông tiết lộ không sở hữu SHIB mà chỉ có BTC, ETH và DOGE, khiến giá của meme-coin này giảm mạnh.

Trả lời một tài khoản trên Twitter, Elon Musk xác nhận không sở hữu SHIB, mặc dù là nhân vật có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng này.

Elon Musk không có SHIB, FLOKI hoặc bất kỳ spin-off DOGE nào khác

Elon Musk cho biết ông chỉ sở hữu Bitcoin, ETH và DOGE. Tiết lộ được đưa ra cùng với lời khuyên cho tất cả những người theo chủ nghĩa tối đa — có thể là Bitcoin, SHIB hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác: niềm tin vào coin không quan trọng bằng hệ sinh thái của các dịch vụ được xây dựng xung quanh nó.

Có vẻ như Elon Musk thích meme-coin gốc hơn các bản fake. Hiện tại, ông đang tích cực cải thiện DOGE và biến nó thành một giải pháp thanh toán khả thi, nhanh, rẻ và có thể mở rộng trên toàn cầu.

Dogecoin Foundation thậm chí còn bổ nhiệm một cộng sự của Elon Musk làm thành viên ban cố vấn, vì vậy có thể nói rằng mối quan hệ của CEO Tesla với Dogecoin không chỉ là trò đùa.

Tình yêu của Elon Musk dành cho Dogecoin đã lan tỏa trong khắp công ty của ông ấy. Trong một tweet ngày hôm nay, doanh nhân này tuyên bố rằng nhiều nhân viên của ông cũng sở hữu DOGE và đây là một trong những điều thúc đẩy ông tham gia vào tiền điện tử này.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều nhân viên trong dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc xưởng chế tạo tên lửa tại SpaceX. Họ hiện đang sở hữu DOGE. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay các nhà công nghệ ở Silicon Valley. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ DOGE – nó giống như tiền điện tử của tất cả mọi người”.

SHIB lao dốc sau tweet của Elon Musk

Trong cuối tuần vừa qua, SHIB tăng giá gần 50% nhưng giảm gần như ngay lập tức sau tweet của Elon Musk.

SHIB đã đạt mức ATH là 0,00004432 đô la vào ngày 24/10. Điều này đủ để nâng khoản đầu tư 1.000 đô la SHIB vào đầu năm lên 500 triệu đô la vào tháng 10. Nhưng sau tweet của Elon, giá giảm xuống còn 0,00003282 đô la, lỗ hơn 27%. Từ đó, nó đã tìm cách phục hồi một chút về mức hiện tại là 0,00003944 đô la.

shib

Biểu đồ giá SHIB Nguồn:Tradingview

Tất nhiên, điều này đã xoa dịu sự phẫn nộ của cộng đồng Shiba Inu vì thua lỗ. Trước đó, họ đã kêu gọi bỏ theo dõi Elon, chỉ trích ảnh hưởng quá mức của ông ta và “thoát khỏi” hiệu ứng Musk.

Tài khoản jbraden tweet:

“Tôi hy vọng bạn đã có bài học không bao giờ hỏi Musk nữa. Từ ATH đến hầu như không tăng trong vài giờ. Chúng tôi đi suốt chặng đường này mà không có ông ta nhưng chỉ vì bạn trở nên tham lam”.

Keith Greenwood tweet:

“Cách để chọc phá ai đó và vặn vẹo những lợi ích vừa đạt được. Hy vọng câu trả lời tích cực để giúp tăng giá cho thấy bạn muốn được Elon hỗ trợ. Đừng lo lắng vì nó vẫn hoạt động tốt nếu không có điều đó. Bây giờ ảnh hưởng của ông ấy chỉ khiến giảm giá”.

Hülagü Khan tweet:

“Bạn phải hỏi câu hỏi này? Shiba đã thành công mà không có Elon và Robin Hood. Chúng ta rơi vào tình huống này vì một câu hỏi ngu ngốc”.

Xem thêm:  Cảnh sát Đức bất lực không thể mở khóa 60 triệu đô la Bitcoin từ một kẻ lừa đảo

IronLuxxTrader tweet:

“Chúng ta cần ngừng hỏi người đàn ông này những câu hỏi mà bạn không thể kiểm soát tình hình. Không cần phải khẳng định lại những gì Shiba Army đang kiểm soát. Chúng ta không thể để người khác kiểm soát tương lai của mình. Giá giảm mạnh sau câu trả lời của ông ấy”.

Nhưng có lẽ sự ác cảm đó sẽ qua đi khi Elon tung ra một bức ảnh mới về chú cún cưng của mình, một lần nữa nâng SHIB lên tầm cao mới.

Elon Musk chú trọng cải tiến Dogecoin và Shiba Inu

Bên cạnh đó, ông cũng được hỏi về tương tác gần đây với team phát triển Dogecoin. Trong khi thừa nhận không tương tác với họ gần đây, Musk chia sẻ:

“Điều quan trọng là giảm phí, giảm thời gian khối và tăng kích thước khối. Mạng layer 1 với các sàn giao dịch layer 2 có vẻ là giải pháp đơn giản nhất cho một phương tiện trao đổi”.

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cũng tham gia và trả lời tweet cải tiến Doge của Musk.

“Nhanh chóng, có thể mở rộng và ít tốn kém là tất cả những gì cần thiết để gửi DOGE đi khắp nơi. Nó không cần một blockchain khác lưu trữ NFT hoặc các token khác hoặc bất cứ thứ gì”.

Musk nhanh chóng đáp lại bằng biểu tượng “100 điểm”.

Hơn nữa, Musk đã trả lời một người ủng hộ khác, người này hỏi:

“Bạn có nghĩ rằng nếu Dogecoin hoàn thành các mục tiêu mà bạn đặt ra ở đây thì nó sẽ thiết thực và hiệu quả hơn những thứ như Lightning Network trong vai trò phương tiện trao đổi không?”

Giám đốc điều hành Tesla trả lời:

“Có thể. Bitcoin được hình thành vào thời điểm có băng thông tương đối thấp và độ trễ cao. Nếu cả hai tiếp tục cải thiện, chúng ta sẽ đạt đến điểm không cần layer 2”.

Vào tháng 8, như BlogDeFi đã đưa tin, Musk đồng ý với tỷ phú sở hữu đội bóng NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, rằng “Cộng đồng Doge mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi”.

Hôm chủ nhật, Musk cũng nói rõ rằng ông không liên quan gì đến Dogecoin Foundation khi trả lời một bình luận trên Twitter rằng:

“Jared Birchall đại diện cho Elon Musk, nhưng với tư cách là cố vấn, ông ấy không có quyền biểu quyết trực tiếp. Điều này đảm bảo nền tảng vẫn hoạt động độc lập trong khi tận dụng được kiến ​​thức chuyên môn của những người sáng tạo như Elon. Cả Jared, tôi hay bất kỳ ai tôi biết đều không liên quan gì đến nền tảng này”.

Dogecoin Foundation đã khởi động lại vào tháng 8. Trang web hiện ghi nhận Jared Birchall là một trong bốn cố vấn của hội đồng, mô tả ông ta là “cố vấn pháp lý và tài chính” cho Musk. Các cố vấn hội đồng khác bao gồm Markus và Vitalik Buterin của Ethereum.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News