Elon Musk gọi cuộc họp gần đây với các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ là “có triển vọng”

CEO Tesla Elon Musk vừa tweet về việc có một cuộc họp với giám đốc điều hành của các doanh nghiệp khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ, mô tả là “có tiềm năng hứa hẹn.”

Họ “cam kết” với năng lượng xanh và khuyến khích các thợ mỏ trên toàn cầu làm theo, Musk nói:

“Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ trên toàn cầu làm như vậy. Có tiềm năng hứa hẹn”.

Cuộc họp kín được tổ chức bởi Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor vào ngày 23 tháng 5:

“Hôm qua, tôi rất vui được tổ chức một cuộc họp giữa các thợ đào Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ. Các thợ đào đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.”

Danh sách những người tham gia bao gồm Marathon Digital, công ty sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu carbon-neutral, Argo, Galaxy Digital, Hut 8 Mining, HIVE và những người khác.

Đầu tháng này, Tesla đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về vấn đề môi trường. Ông cũng đã yêu cầu các công ty khai thác công bố số liệu về việc đào coin sử dụng bao nhiêu năng lượng sạch.

Xem thêm:  Bull run Bitcoin trong năm nay sẽ được dẫn dắt bởi…

Bitcoin đã tăng hơn 5% lên mức cao nhất trong ngày là $ 39,960 sau tweet của Musk.

Rất nhiều người nghi ngờ đây là cái cớ để Elon Musk thực hiện chiến lược “pump and dump” Bitcoin, khi mà ông đã bán BTC với giá trên $50K trước khi đưa tin Tesla chấp nhận ngừng thanh toán, sau đó mua lại ở vùng giá $30K. Và bây giờ, sau khi “loại bỏ mối lo ngại về môi trường”, biết đâu ông sẽ quay ngoắt 180 độ để chấp nhận Bitcoin và đẩy giá lên Mặt Trăng.

Theo AZCoin News