Elon Musk giải thích lý do tại sao ông ủng hộ Dogecoin và những dự định tiếp theo

Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX, đã giải thích lý do tại sao ông ủng hộ Dogecoin và những gì ông dự định làm tiếp theo.

DOGE

Elon Musk – Nhà sáng lập Tesla và SpaceX

Elon Musk bắt đầu ủng hộ DOGE sau khi ông được “những người không quá giàu có” hỏi về nó. Tỷ phú đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Qatar Economic Forum (Diễn đàn Kinh tế Qatar).

Theo Musk, bản thân ông “chưa bao giờ khuyên ai đó đầu tư vào tiền điện tử” và các khoản đầu tư cá nhân của ông là không đáng kể. Nhưng nói về DOGE, Musk vẫn tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ altcoin này.

“Tôi chưa bao giờ khuyên mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử. Trong trường hợp của Tesla, SpaceX và bản thân tôi, tôi đã mua một ít Bitcoin nhưng chỉ là tỷ lệ nhỏ trong tổng số tiền mặt và tài sản của chúng tôi. Vì vậy, khoản đầu tư không có gì là to tát. Tôi cũng đã mua một số DOGE. Tesla chấp nhận Dogecoin cho một số mặt hàng và SpaceX cũng sẽ làm như vậy. Cá nhân tôi có ý định hỗ trợ Dogecoin. Có rất nhiều người không giàu có đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ những coin đó. Vì vậy, tôi đang trả lời với họ – những người mà tôi trò chuyện khi đi dạo quanh nhà máy tại SpaceX hoặc Tesla. Họ đã yêu cầu tôi ủng hộ những coin đó nên tôi đang làm như vậy”.

Xem thêm:  Có phải Apple có đang mua Bitcoin? Sự thật và hư cấu

Elon Musk và giá DOGE

Sau những tuyên bố trên, giá DOGE tăng hơn 6% đến 0,07 đô la.

DOGE

Nguồn: Tradingview

Elon Musk từ lâu được coi là một người ủng hộ nhiệt thành của DOGE. Ví dụ, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ gần đây, tỷ phú xác nhận đang mua một meme altcoin, nhưng không nói rõ là bao nhiêu. Tesla cũng chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa.

Đáng chú ý vào cuối tháng 5, đồng sáng lập dự án Dogecoin, Jackson Palmer, đã gọi Musk là “kẻ lừa đảo”.

Theo Palmer, Musk không thể chạy code mà Palmer phát hành. Điều này khiến anh nghi ngờ khả năng kỹ thuật của vị tỷ phú. Đáp lại những lời chỉ trích, Elon Musk cười nhạo các con của ông “viết code giỏi hơn” Palmer.

 Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto