Elon Musk có ý định bán 10% cổ phần Tesla của mình – Là để mua thêm Bitcoin chăng?

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng với những suy nghĩ không theo lẽ thường và mới đây nhất anh đã hỏi trên Twitter rằng có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không, đồng thời hứa sẽ “tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này, cho dù nó diễn ra theo cách nào”. Anh tweet:

“Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình”.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk nhắm đến các đề xuất đánh thuế thu nhập tài sản ròng của các tỷ phú ở Washington. Theo luật thuế hiện hành của Hoa Kỳ, các tài sản như cổ phiếu chỉ bị đánh thuế khi chúng được bán – được gọi là lãi vốn. Nhưng những người giàu nhất trong số những người giàu ở Mỹ có lẽ không bán bớt danh mục đầu tư cổ phiếu khổng lồ của họ; thay vào đó, hình thức thu nhập chính của họ là giá trị mà những tài sản đó tích lũy được hoặc thu được chưa thực hiện.

Tháng trước, Musk đã chỉ tích đề xuất của Đảng Dân chủ về việc đánh thuế tỷ phú, nói rằng nó đại diện cho sự khởi đầu của một chiến dịch mới từ cánh tả nhằm phân phối lại tài sản từ những người giàu nhất Hoa Kỳ.

Giá trị tài sản ròng của Musk năm nay đã cán mốc 335 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng vọt lên hơn 1.000 USD/ đơn vị. Cho đến nay, ông là người giàu nhất thế giới, theo chỉ số theo dõi của Bloomberg.

Khi các khoản thu nhập chưa thực hiện được tính là thu nhập, các tỷ phú phải trả thuế thu nhập bình quân 8,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của người Mỹ.

Trong khi đó, một phân tích mới được thực hiện bởi nhà kinh tế Gabriel Zucman chỉ ra rằng Musk có thể phải đối mặt với khoản thuế lên tới 50 tỷ USD trong khoảng thời gian 5 năm đầu tiên nếu thuế dành cho tỷ phú được thông qua.

Xem thêm:  Bitcoin vừa phá vỡ đường xu hướng quan trọng khi phe bò nhắm đến 12K đô la

Musk sẽ mua thêm Bitcoin?

Dòng tweet mới nhất của Musk đã nhận được hơn 1 triệu lượt bình chọn, với 54,2% người tham gia đã bỏ phiếu Đồng ý với đề xuất.

Các nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử cũng rất quan tâm đến đề xuất này của tỷ phú. Một số yêu cầu Musk khôi phục thanh toán bằng BTC cho các sản phẩm của công ty, những người khác thì phấn khích vì cho rằng thông tin này có thể là một dấu hiệu “tăng giá” cho thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích tài chính Kevin Paffrath chỉ ra bốn yếu tố cần xem xét để xác định xem liệu Musk có muốn mua thêm Bitcoin hay không.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy Michael Saylor đã bình luận về tweet của Musk:

“Nếu mục tiêu là đa dạng hóa, một chiến lược thay thế là chuyển đổi bảng cân đối TSLA đô la thành tiêu chuẩn Bitcoin và mua 25 tỷ đô la bằng BTC. Điều đó sẽ mang lại sự đa dạng hóa, bảo vệ lạm phát và nhiều lợi ích hơn về thuế.”

Bitcoin đang giao dịch ở mức $61.974 và tăng gần 2% trong 24h qua.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AzCoin News