Elon Musk có thể giúp DOGE vô hiệu các khoản lỗ?

Xét cho cùng, DOGE cũng chỉ là một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Giá trị duy nhất của nó đạt được thông qua những lời chứng thực chủ quan từ Elon Musk. Sau khoảng thời gian hoạt động vũ bão, token này có hiệu suất khá kém cho đến nay. Nhưng bây giờ, có vẻ như Elon Musk có thể cứu nó khỏi móng vuốt của phe gấu.

Elon và Twitter cứu DOGE

Mức tăng 16% vào ngày 5/4 là mức tăng trong ngày lớn nhất mà DOGE ghi nhận trong hơn 4 tháng. Hiện tại vì DOGE không đạt được tiến bộ xuất sắc nào trên mặt trận phát triển, nên lý do duy nhất có thể kích hoạt sự trỗi dậy dường như là những tin tức về Elon Musk liên quan đến Twitter gần đây.

Việc “Bố già DOGE” trở thành thành viên Hội đồng quản trị của Twitter có thể là động lực gián tiếp cho coin này. Chỉ trong một đợt tăng, giá đã thu hồi được tất cả các khoản lỗ trong suốt năm 2022.

Trên thực tế, trong vòng 24 giờ, hơn 120k holder DOGE thua lỗ kể từ tháng 12/2021 cuối cùng cũng có lời.

doge

Nhà đầu tư DOGE lời Nguồn: Intotheblock

Cũng cần lưu ý rằng trong khi DOGE vẫn giảm vào khoảng cuối tháng 1, khoảng 30% tổng nguồn cung (32 tỷ DOGE) thay đổi độ tuổi từ nắm giữ ngắn hạn thành hơn 3 tháng.

Hiện tại, nguồn cung đó không bị dịch chuyển nhiều. Trên thực tế, nó đang tiến gần đến mốc 6 tháng. Cuộc biểu tình ngắn vào ngày 5/4 chắc chắn đã thiết lập lại niềm tin của các nhà đầu tư vào altcoin này.

Xem thêm:  Beta Finance (BETA) là gì? Binance Launchpad ra mắt IEO thứ 21

doge

Phân phối nguồn cung DOGE theo độ tuổi Nguồn: Intotheblock

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị đối với các nhà đầu tư mới, nhưng họ nên chuẩn bị cho khả năng hợp nhất trên biểu đồ giá.

Vào thời điểm viết bài, giá giao dịch đang ở mức 0,1437 đô la, giảm khoảng 11% so với hôm qua. Đáng chú ý, coin này vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng lan tỏa từ các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn hiện đang giảm nhẹ.

doge

Hành động giá DOGE Nguồn: TradingView

Thêm vào đó, hệ số tương quan của meme-coin hàng đầu và BTC lên đến 0,93. Như vậy, bất kỳ thay đổi nào trên biểu đồ giá của BTC chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo của DOGE.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto