Elon Musk “chốt đơn” Twitter, Bitcoin quay trở lại $ 40K, Dogecoin nhảy vọt 20%

Thị trường tiền điện tử đã chuyển biến tốt hơn bằng việc Bitcoin (BTC) quay trở lại mốc 40.000 đô la và Dogecoin (DOGE) pump 20% sau khi các phương tiện truyền thông đua nhau đưa tin về việc Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 38.210 đô la trong giờ giao dịch mở cửa vào thứ Hai, giá Bitcoin đã tổ chức một đợt tăng 5,72% để đạt 40.471 đô la vào thời điểm hiện tại.

 Elon Musk mua Twitter

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích và dữ liệu on-chain nói về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch giảm báo hiệu tích lũy mạnh

Tâm lý giảm giá thống trị thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây, với trader ‘Phoenix’ chỉ ra rằng số lượng BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang giảm là điểm hướng tới một giai đoạn tích lũy mạnh mẽ.

“Vậy điều gì khiến bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ có mặt tại điểm phân phối BTC ngay bây giờ? Những chỉ số đơn giản này cho tôi biết chúng ta đang ở mức tích lũy trong nhiều tháng một lần nữa. Hãy kiên nhẫn”.

Bitcoin vẫn tăng giá theo các đáy chu kỳ vĩ mô lịch sử

Công ty dữ liệu on-chain Whalemap gợi ý rằng mặc dù việc điều chỉnh vào thời điểm hiện tại vẫn chưa kết thúc, nhưng “đáy thế hệ – generational bottom” đang ở phía trước và như biểu đồ cho thấy, việc mua tại những sự kiện này thường rất có lợi cho các nhà đầu tư.

Elon Musk mua Twitter

Biểu đồ giá BTC/USDT Nguồn: Twitter

Như được hiển thị trên biểu đồ, giá BTC vào thời điểm hiện tại cao hơn nhiều so với đường trước đó đã đánh dấu đáy của mỗi chu kỳ vĩ mô. Điều này có thể được hiểu theo một vài cách khác nhau – hoặc xu hướng giảm giá đã thống trị thị trường là không xác đáng ở các mức hiện tại hoặc triển vọng thị trường tăng vẫn còn mạnh mẽ. Ngoài ra, có thể dự đoán thị trường sẽ bị giáng một đòn mạnh thực sự nếu sự suy yếu hiện tại lên đến đỉnh điểm với lần xả cuối cùng dưới 20.000 đô la.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch Crypto ETP giảm tới 77% trong tháng 9

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe đã đưa ra một chút thông tin cuối cùng về tương lai của Bitcoin, người đã đánh dấu 39.610 đô la là mức quan trọng mà Bitcoin cần phải vượt qua nếu phe bò muốn giá tăng nhiều hơn.

“Sự phân kỳ tăng giá lớn trên Bitcoin và bật lên từ mức khung thời gian cao hơn tại đây. Có vẻ như đã sẵn sàng cho việc tiếp tục tăng giá”.

DOGE nhảy vọt 20%

Đối với Dogecoin (DOGE), Elon Musk là một người ủng hộ nhiệt thành, ông được cộng đồng tiền điện tử mệnh danh là “Dogefather”. Ông đã từng nhắc đến khả năng dùng DOGE để thanh toán cho dịch vụ trả phí Twitter Blue nên việc phản ứng của cộng đồng với đồng coin này là điều hiển nhiên.

Elon Musk mua Twitter

Biểu đồ giá DOGE/USDT khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau khi tin tức Musk ‘chốt đơn’ Twitter được lan truyền, giá DOGE tăng vọt lên 0.1711 đô la và hiện giảm một chút về 0,1572 đô la vào thời điểm bài viết, nhưng vẫn đánh dấu mức tăng gần 20% trong ngày.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph