Elon Musk cảnh báo về áp lực lạm phát mạnh mẽ và “liều thuốc thần kỳ” mang tên Bitcoin

Thế giới phải đối mặt với “áp lực lạm phát mạnh” trong ngắn hạn và nó có thể còn kéo dài, theo cảnh báo của đại gia giàu nhất thế giới. Trong một cuộc tranh luận về lạm phát, một số tên tuổi nổi tiếng nhất có liên quan đến Bitcoin đã đồng lòng bày tỏ nghi ngờ về tình trạng của chính sách tiền tệ toàn cầu.

Elon Musk: Tương lai của lạm phát vẫn còn là ẩn số lớn

Ngay khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thừa nhận lạm phát có thể kéo dài, chủ đề này trở nên đặc biệt lý thú đối với các Bitcoiner do bản chất giảm phát của tiền điện tử hàng đầu.

Elon Musk coi Bitcoin như một “liều thuốc thần kỳ” cho các căn bệnh của fiat và lạm phát không phải là một vấn đề nhỏ. Với hơn 250 tỷ đô la tài sản ròng tính đến tuần này, khả năng bị mất giá tiền tệ là một vấn đề tiềm ẩn đáng xem xét hơn bao giờ hết.

“Tôi không biết dài hạn như thế nào, nhưng trong ngắn hạn, chúng tôi đang thấy áp lực lạm phát mạnh”, anh nói trong một cuộc tranh luận trên Twitter với CEO Cathie Wood của Ark Invest và CEO Michael Saylor của MicroStrategy.

Tất cả đều bình luận về một tweet trước đó từ CEO Jack Dorsey của Twitter, người đã viết lạm phát “đang xảy ra” và có xu hướng “thay đổi mọi thứ”.

Wood, cũng là một người ủng hộ BTC nhiệt tình, lưu ý rằng tốc độ tiền tệ chậm lại kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, che giấu một số tác động từ việc mất giá tiền tệ.

Xem thêm:  Triều Tiên đã đánh cắp 300 triệu đô la tiền điện tử để tài trợ hạt nhân và tên lửa, Liên Hợp Quốc báo cáo

Bên cạnh đó, khi tính toán tất cả các loại sản phẩm, chi phí in đô la thực sự vượt xa những tuyên bố của chính phủ về mức độ lạm phát không đáng có.

Saylor viết:

“Lạm phát là một véc tơ và nó thể hiện rõ ràng trong một loạt các sản phẩm, dịch vụ và tài sản hiện không được đo lường bằng CPI hoặc PCE. Bitcoin là giải pháp thiết thực nhất cho người tiêu dùng, nhà đầu tư hoặc công ty đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ lạm phát trong dài hạn”.

Bitcoin

Biểu đồ bảng cân đối kế toán của Fed Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Trong tuần này, cổ phiếu Tesla của Musk đã lần đầu tiên vượt mốc 1.000 đô la, giúp giá trị tài sản ròng của anh tăng lên đáng kể.

Trong khi đó, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty vẫn để ngỏ việc chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm của mình trong tương lai, như BlogDeFi đã đưa tin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph