Elizabeth Warren: Mua Bitcoin giống mua không khí, đã đến lúc Mỹ phát hành CBDC

Trong lần xuất hiện gần đây trên “Meet the Press Reports”, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) đã so sánh việc mua Bitcoin với việc mua không khí.

Thượng nghị sĩ Warren thúc giục Bộ trưởng Tài chính Yellen chống lại các mối đe dọa từ tiền điện tử ngày càng gia tăng

Nhà lập pháp tuyên bố rằng mọi người thường mua hoặc bán tiền điện tử vì họ tin rằng giá sẽ tăng hoặc giảm, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng nó có bất kỳ giá trị cơ bản nào.

Thượng nghị sĩ bang Massachusetts, người được coi là một trong những thủ lĩnh của cánh tiến bộ trong Đảng Dân chủ, cũng cho rằng đã đến thời điểm thích hợp để Mỹ phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Vì vậy, rất nhiều ngân hàng đã làm sai, nếu bạn nghĩ, ‘Chúng tôi có thể cải thiện điều đó trong thế giới kỹ thuật số’, câu trả lời là ‘Chắc chắn bạn có thể’. Nhưng trong trường hợp đó, hãy làm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên đi theo hướng đó.”

Đối với việc liệu Bitcoin có bị quản lý như một loại hàng hóa hay không, Warren trả lời:

“Tôi nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ bị quản lý”.

Thượng nghị sĩ đã vẽ ra những điểm tương đồng đáng ngại giữa thị trường tiền điện tử và cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Mỹ, vốn gây ra cuộc suy thoái toàn cầu vào cuối những năm 2000.

Xem thêm:  Fantom (FTM) có thể sớm retest 1,9 đô la sau khi tăng 82% trong 10 ngày

Cựu ứng cử viên tổng thống là một trong những người gièm pha tiền điện tử lớn nhất trong Quốc hội Hoa Kỳ. Các bình luận chống tiền điện tử của bà thường xuyên làm phiền lòng các nhà lãnh đạo trong ngành và cộng đồng rộng lớn hơn.

Warren đã nhiều lần kêu gọi sự chú ý đến tác động môi trường bất lợi của việc khai thác Bitcoin, gọi việc tiêu thụ năng lượng quá mức là “một vấn đề thực sự.” Bà cũng đã nhắm vào lĩnh vực DeFi, mô tả nó là một trong những phần “tồi tệ nhất” của ngành trong cuộc họp của Ủy ban Thượng viện về ngân hàng vào tháng 12.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

 

Theo U.today