El Salvador tranh thủ mua dip 420 BTC trong đợt giảm giá mới nhất

Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo rằng chính phủ El Salvador đã tận dụng đợt giảm giá Bitcoin gần đây và thêm 420 BTC vào kho lưu trữ của quốc gia.

Sáng nay, Bukele tweet: “Chờ đợi lâu nhưng đáng giá. Chúng tôi vừa mua dip!”

“Số Bitcoin vừa mua đã sinh lời”, Tổng thống El Salvador hào hứng chia sẻ không lâu sau tweet đầu tiên.

Trong khoảng thời gian giữa các tweet, giá trị số Bitcoin mà nước này mua đã tăng khoảng 0,4%, tương đương 100k đô la.

Nhiều người đã suy đoán về ý nghĩa của việc El Salvador mua 420 Bitcoin, trong đó người dùng Reddit EGarrett nhận xét:

“Tôi bắt đầu tin rằng anh ấy đang cố tình làm điều này. Thực ra, tôi vừa kiểm tra lại thì anh ấy sinh năm 1981, điều này có thể giải thích cho hành động đó. Thật vui khi thấy thế hệ millennial bắt đầu kế thừa”.

420 Bitcoin trị giá khoảng $ 24,6 triệu. Giao dịch này nâng tổng số BTC của nước này lên 1.120 BTC, trị giá khoảng $ 87,4 triệu, với giá mua trung bình ước tính khoảng $ 53.300.

El Salvador lần đầu tiên mua hai lô 200 BTC vào ngày 6 tháng 9 năm nay, giành lấy một lô 150 BTC khác một ngày sau đó. Vào ngày 19 tháng 9, El Salvador đã mua thêm 150 BTC, nâng tổng số lượng nắm giữ của đất nước lên 700 BTC.

Tuy nhiên, các nhà quan sát khác bày tỏ lo ngại về tính bảo mật của việc nắm giữ Bitcoin của quốc gia.

Xem thêm:  Scaramucci ví cách Bitcoin đang thay đổi thế giới như Copernicus đưa ra giả thuyết Trái đất quay quanh Mặt trời

Nổi bật nhất là người dùng Twitter dolomiteHEX đã phản hồi tweet của Tổng thống với câu hỏi:

“Ai giữ khóa cá nhân? Điều gì sẽ xảy ra nếu quốc gia bị tấn công?”

Giám đốc Ngân hàng Trung ương El Salvador, Douglas Rodriguez, nói với Bloomberg vào đầu tháng này rằng quốc gia tiếp tục đầu tư với kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ sớm loại bỏ tiếng xấu là tài sản đầu cơ và trở thành một hệ thống thanh toán hợp pháp.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ rủi ro nào. Bitcoin sẽ trở thành một hệ thống thanh toán, một hệ thống mà trong đó bao gồm cả tài chính”.

Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống 58.252 đô la sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 67.100 đô la vào đầu tháng này. Bất chấp sự sụt giảm, tiền điện tử vẫn tăng khoảng 20% ​​kể từ ngày 7 tháng 9.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

 

Theo AZCoin News