ED Ấn Độ đã hủy phong tỏa tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch WazirX

Sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ WazirX đã tiết lộ rằng Cục Thực thi (ED) nước này đã hủy phong tỏa các tài khoản ngân hàng của họ sau cuộc điều tra. WazirX hiện có thể tiếp tục các hoạt động ngân hàng như bình thường.

“Sau một cuộc điều tra nội bộ chuyên sâu, WazirX nhận thấy rằng hầu hết người dùng – những người bị ED sờ gáy – đã bị chúng tôi xác định là đáng ngờ và đã bị chặn hồi 2020-2021”.

Cuộc điều tra của ED

Vào đầu tháng 8 năm 2022, ED đã đột kích vào văn phòng của sàn giao dịch và đóng băng tài sản trị giá khoảng 8 triệu đô la (64 triệu Rupe). Khi đó, cơ quan cáo buộc WazirX đã hỗ trợ các nền tảng cho vay tức thì để rửa tiền thông qua các giao dịch tài sản tiền điện tử.

WazirX đã sớm đưa ra một tuyên bố sau đó rằng sàn giao dịch đã hợp tác với các nhà chức trách và giải đáp tất cả các vấn đề, đồng thời cam kết một chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào sử dụng sàn giao dịch.

Trong tuyên bố của mình, WazirX đã thông báo với cộng đồng rằng ED đang điều tra 16 công ty fintech và cho vay tức thì. Một số trong số này đã sử dụng nền tảng giao dịch cho các hoạt động của họ.

ED tuyên bố rằng rất nhiều công ty Trung Quốc không có giấy phép hoạt động kinh doanh cho vay tại Ấn Độ và đã tham gia MoUs với các sàn giao dịch của Ấn Độ để hoạt động tại nước này.

Hơn nữa, các thành viên WazirX đã đưa ra những câu trả lời mâu thuẫn và không rõ ràng để trốn tránh sự giám sát khiến chính quyền phải hành động.

Xem thêm:  Charlie Lee: Litecoin có những nguyên tắc cơ bản lớn hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ

WazirX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất ở Ấn Độ đang phải đối mặt với một cuộc điều tra. Vào cuối tháng 8, ED đã đột kíchg năm cơ sở của một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Ấn Độ – Coinswitch Kuber cùng với nơi ở của CEO và các giám đốc.

Cơ quan giám sát Ấn Độ đã tích cực điều tra hoạt động rửa tiền và các hoạt động tiền điện tử gian lận khác cho đến nay.

Vào thời điểm sàn giao dịch bị ED điều tra, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance đã làm rõ trên Twitter rằng Binance không sở hữu bất kỳ vốn chủ sở hữu nào trong Zanmai Labs, tổ chức điều hành WazirX. Anh ấy nói thêm rằng mặc dù nó đã xuất bản một blog vào năm 2019 thông báo về việc mua lại WazirX nhưng cho đến nay giao dịch vẫn chưa hoàn tất.

Tuy nhiên, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX, phản bác nhận xét của Zhao, nói rằng “WazirX đã được mua lại bởi Binance”.

Trong thời gian chờ đợi, Binance đã loại bỏ kênh chuyển tiền off-chain giữa WazirX và Binance.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto