DXY đang biểu tình parabol khiến Bitcoin chùn bước trước $40k

Bitcoin đã thực hiện một bước tiến để được 40.000 đô la vào ngày 28 tháng 4 khi Đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong hai mươi năm.

Biểu đồ BTC/USDT 1 giờ. Nguồn: TradingView

DXY hiện đang trong “cuộc biểu tình parabol”

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đạt mức cao nhất là $40.269 trước khi động lực suy yếu, khiến giá giảm thấp hơn sau đó.

Các trader đã dự đoán những gì họ thấy là một đợt tăng nhẹ, với ngụ ý rằng sự từ chối tiếp theo sẽ châm ngòi cho sự tiếp tục của xu hướng giảm.

“BTC hiện đang hợp nhất trong mô hình nêm giảm này. Trong trường hợp có sự đột phá, tôi sẽ nhắm mục tiêu $42k. Tốt hơn hết là hãy đợi xác nhận trước nếu bạn quyết định thực hiện giao dịch”, tài khoản Twitter nổi tiếng Daan Crypto Trades lập luận.

Image

Nguồn: Twitter

Trader Crypto Ed nói thêm:

“Chỉ có một sự bứt phá mạnh mẽ và lấy lại $ 40,6k mới khiến tôi xem xét các mục tiêu cao hơn. Biểu đồ: chủ yếu hướng xuống thấp hơn. Thanh khoản: nén theo hướng tăng để săn short.”

Tuy nhiên, với sự chuyển động hạn chế của Bitcoin, toàn bộ sự chú ý đều tập trung vào đồng đô la – tiếp tục tăng khi chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đạt mức cao nhất kể từ năm 2002.

Biểu đồ DXY 1 tháng. Nguồn: TradingView

Nhà bình luận Benjamin Cowen cảnh báo:

“Sự phục hồi theo đường parabol của DXY không mang lại điềm báo tốt cho các tài sản có rủi ro như cổ phiếu và Bitcoim”.

Những người khác đồng ý rằng DXY hiện là “parabol”, trong khi chuyên gia kinh doanh Blockchain Backer thấy những điểm tương đồng giữa thiết lập hiện tại của đồng đô la so với các loại tiền tệ khác và khoảng thời gian ngay sau sự cố tài sản chéo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Nguồn: Twitter

Theo lý thuyết, sự đảo ngược quỹ đạo của USD sẽ giúp Bitcoin nhẹ nhõm hơn, nhà phân tích Michaël van de Poppe dự báo nó sẽ hoạt động “thực sự tốt” trong những trường hợp như vậy.

Xem thêm:  “Trò hề” gián điệp Internet khổng lồ đánh cắp dữ liệu người dùng web có các tên miền độc hại liên quan Bitcoin và crypto

USD sẽ sụp đổ trong “cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn” sắp tới

Đồng USD tràn lan đang làm dấy lên lo ngại về tác động kích thích đối với các nền kinh tế khác.

Sự bất ổn có thể quay trở lại ám ảnh các tài sản rủi ro vốn đã chịu sự tác động của chính sách chống lạm phát của ngân hàng trung ương. Trớ trêu thay, tia lửa có thể là Nhật Bản, nơi ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền.

Brent Johnson, Giám đốc điều hành của Santiago Capital dự đoán vào ngày 27 tháng 4:

“Dù Yên đi theo con đường nào, sự hỗn loạn sẽ theo sau”.

Đồng yên Nhật cũng được giao dịch ở mức thấp nhất trong 20 năm.

Nguồn: TradingView

Alasdair Macleod, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty kinh doanh kim loại quý Goldmoney, cho hay:

“Gần như tất cả các nhà đầu tư và nhà quản lý tiền tệ đã bị tẩy não về suy nghĩ theo cách này kể từ cú sốc Nixon. Sự trượt giá của JPY sáng nay tăng nhanh.”

Macleod đã nhìn thấy điều mà ông gọi là “một cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn” đang đến, nhấn chìm sức mạnh của đồng đô la khi nó theo sau số phận của đồng yên, euro và bảng Anh.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph