Duyên nợ giữa ETH và $4k

Sau một thời gian ngắn giảm xuống $3.888, ETH phục hồi nhanh chóng lên $4.183 vào thời điểm viết bài. Trên thực tế, ETH dường như đã sẵn sàng retest kháng cự tức thì tại $4.238. Tuy nhiên, cần xem xét khả năng điều chỉnh dựa trên các chỉ báo on-chain.

Có thể có nhiều yếu tố tác động vào lúc này và các yếu tố đó đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hướng giá cho altcoin lớn nhất thị trường.

$4k chắc chắn sẽ quay lại với ETH?

Nguồn: TradingView

Hiện tại, vị thế giá của ETH sẵn sàng cho một lệnh short điển hình sau khi không thể phá vỡ kháng cự ở mức 4.238 đô la. Giao cắt giữa đường MA 20 và EMA 20 dường như cũng cho thấy áp lực giảm giá. Điều này giúp hiểu rõ hơn về cách tài sản có thể phản ứng trong vài giờ tới.

Tuy nhiên, bất kể cấu trúc thị trường như thế nào, các chỉ báo on-chain diễn ra trong 24 giờ qua dường như cũng thể hiện triển vọng tiêu cực.

eth

Nguồn: CryptoQuant

Theo CryptoQuant, tỷ lệ đòn bẩy và hợp đồng mở của ETH vẫn ở phạm vi cao nhất mọi thời đại và không thiết lập lại sau khi giá điều chỉnh. Động thái giảm ban đầu được xác định là do các thị trường sử dụng đòn bẩy quá mức, do đó, điều kiện hiện tại báo hiệu đầu hàng là điều khó tránh khỏi.

Đối với số lượng địa chỉ đang hoạt động, phân kỳ tăng giữa giá và địa chỉ hoạt động đã xuất hiện do chỉ báo đạt mức cao nhất trong 3 tuần trên biểu đồ.

Xem thêm:  Polkadot (DOT) được đặt ra để giải quyết vấn đề đổi mới nhanh chóng

eth

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có một số tình huống mà giá có thể phản ứng trong ngắn hạn và tất cả sẽ phụ thuộc vào động lực thị trường.

Giai đoạn trì trệ?

Phù hợp với quan sát trên, ETH có khả năng điều chỉnh xuống $4k, nhưng một khoảng thời gian hợp nhất trong phạm vi hiện tại cũng có thể xảy ra. Với diễn biến giảm và tăng như hiện nay, động lực thị trường sẽ bị phân chia nhiều hơn giữa những người chốt lời và hodler vì tâm lý sẽ có một chút lệch hướng và mất cân bằng.

Động thái tăng giá mạnh mẽ sẽ được xác nhận cho ETH nếu nến 4 giờ đóng tích cực trên $4.238. Tuy nhiên, khả năng xảy ra là rất thấp sau diễn biến sụp đổ gần đây. Do đó, nên chờ đợi retest khác tại $4k vì ETH có vẻ sẽ ổn định lại mức sàn đó trong một chu kỳ tăng giá dài hạn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto