Đường xu hướng tăng dần sẽ mang lợi nhuận của altcoin đến với ngày tận thế?

Các altcoin trên thị trường tiền điện tử vượt trội hơn Bitcoin với chênh lệch khá lớn trong thời gian gần đây. Xu hướng bắt đầu khi vua crypto giao dịch đi ngang mà các nhà phân tích cho là môi trường tốt nhất để sự thống trị của altcoin phát triển mạnh.

Nhưng ngay khi giai đoạn hợp nhất của Bitcoin kết thúc, tổng vốn hóa thị trường của các altcoin cũng chạm trán với ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tăng dần. Liệu từ chối tại đây có thể đưa altcoin đến ngày tận thế không?

Mùa alt được kích hoạt khi ETH có ROI gấp đôi Bitcoin

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng hơn 60%. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh gần nhất và altcoin hàng đầu là ETH đạt hơn 200% trong cùng khoảng thời gian. Khi các loại tiền điện tử khác vượt trội hơn Bitcoin trong khung thời gian dài, nó được gọi là mùa altcoin.

Thị trường tiền kỹ thuật số đã không được chứng kiến cảnh tượng này trong hơn 1 năm cho đến gần đây. Trước mùa alt hiện tại, altcoin đã dành phần lớn năm 2019 để lặn ngụp trong vũng bùn. Cuộc biểu tình parabol bùng nổ của Bitcoin đã khiến hàng loạt alt chìm sâu.

Nhưng sau 1 năm giảm giá, chúng dần phục hồi nhanh hơn nhiều vào năm 2020 so với tiền điện tử hàng đầu. Sau khi đạt đỉnh vào đầu năm 2019, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã gây ra ngày tận thế cho altcoin, dẫn đến đầu hàng hàng loạt.

May mắn thay, alt đã phục hồi mạnh mẽ vào đầu năm 2020, nhưng nỗi sợ hãi do đại dịch đã khiến tài sản chạm đáy đôi vào tháng 3. Kể từ đó, hầu hết các altcoin tăng 100% trở lên. Thậm chí một số kiếm được vài trăm phần trăm từ đầu năm, chẳng hạn như LINK, BAND và nhiều token DeFi (tài chính phi tập trung) khác.

Nhưng theo đường xu hướng tăng dần và động thái từ chối gần đây, mức kháng cự mạnh mẽ có thể kích hoạt ngày tận thế của altcoin một lần nữa trước khi mọi thứ cuối cùng được cải thiện.

“Thận trọng trong ngắn hạn đối với BTC và altcoin. Phân kỳ giảm giá tiềm năng và vừa chạm ngưỡng kháng cự dài hạn của đường xu hướng tăng dần! Nhiều khả năng giảm giá ngắn hạn ở đây”.

Ngày tận thế của altcoin quay trở lại cùng với đường xu hướng tăng dần và tỷ lệ thống trị của BTC

Hỗ trợ và kháng cự có thể tồn tại theo đường xu hướng ngang hoặc chéo. Đường xu hướng có thể tăng dần hoặc giảm dần, với hầu hết các xu hướng giảm (downtrend) đều bị khóa trong đường xu hướng giảm dần hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Xem thêm:  JP Morgan: Sự chấp thuận của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể làm ảnh hưởng đến giá BTC

Tuy nhiên, khi downtrend bị phá vỡ, thường có một cuộc biểu tình bùng nổ như chúng ta đã chứng kiến trên toàn thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, các đường xu hướng cũng có thể tăng dần và trong khi những đường này thường hoạt động dưới dạng hỗ trợ thì chúng cũng có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh mẽ.

Đó chính xác là những gì có thể dừng ngay cuộc biểu tình altcoin gần đây, theo tổng vốn hóa thị trường không bao gồm Bitcoin. Bởi vì, tỷ lệ thống trị của Bitcoin nhấp nháy tín hiệu đảo ngược mạnh mẽ.

altcoin

Đường xu hướng tăng dần hàng tháng trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường alt Nguồn: TradingView

Đây có thể là một lời cảnh báo sớm rằng mùa alt đã kết thúc và ngày tận thế sắp bắt đầu. Đường xu hướng tương tự này từng xác định đỉnh trong năm 2019 và có thể sẽ lại làm như vậy một lần nữa. Đường xu hướng tăng dần tương tự hiện có trên cả khung thời gian hàng tháng và hàng tuần, được vẽ trên các đỉnh và đáy khác nhau trong vài năm qua của thị trường gấu.

Đường xu hướng tại thời điểm này rõ ràng là hợp lệ, nhưng có tiếp tục duy trì alt trong một thời gian nữa không?

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Newsbtc