Dưới đây là mức độ ảnh hưởng từ tweet của Musk và Saylor đến giá tiền điện tử trong Q2

Elon Musk và Michael Saylor đã nổi lên như hai trong số những cái tên có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử, họ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tâm lý của các nhà đầu tư trong Quý 2, nhấn mạnh việc đầu tư tài sản kỹ thuật số còn non trẻ như thế nào khi so sánh với các thị trường lâu đời hơn khác.

Một phân tích dựa trên tình cảm từ TIE và eToro USA cho thấy mức độ ảnh hưởng của Musk và Saylor đến giá trị của Bitcoin trong Q2. Kết quả đã được trình bày trong báo cáo hàng quý của eToro USA, có tiêu đề “Giá trị đích thực của sự ảnh hưởng”.

Sức ảnh hưởng của Elon Musk trong không gian tiền điện tử

Trung bình, những tweet về Bitcoin của Musk được theo sau bởi việc giá BTC giảm 1,6% trong 24 giờ sau đó. Tuy nhiên, những tweet đó đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư và góp phần làm tăng 44,4% khối lượng tweet liên quan đến Bitcoin.

Các nhà nghiên cứu đã xác định ba trường hợp mà những tweet liên quan đến Bitcoin của Musk có liên quan đến việc giảm giá thậm chí còn lớn hơn. Vào ngày 16 tháng 5, tweet của ông ấy về vấn đề tác động đến môi trường từ hoạt động khai thác đã khiến giá Bitcoin giảm 7,6% trong 24 giờ sau đó.

“Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn (hay còn gọi là hashing).

Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ đào và hash rate của Bitcoin giảm 35%. Nghe có vẻ ‘phi tập trung’ đối với bạn?”

Tweet ngày 12 tháng 5 của ông ấy liên quan đến việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Bitcoin có thể đã góp phần làm cho giá của nó giảm 9,4% so với cùng kỳ. Cuối cùng, vào ngày 20 tháng 5, Musk tuyên bố rằng việc khai thác Bitcoin trên toàn cầu vượt quá mức sử dụng năng lượng của một số quốc gia quy mô trung bình trước khi giá BTC giảm 11,3% trong 24 giờ.

“Việc sử dụng năng lượng băm Bitcoin đang bắt đầu vượt quá mức sử dụng năng lượng của các quốc gia quy mô vừa. Hầu như không thể cho các hash nhỏ thành công nếu không có quy mô kinh tế khổng lồ đó”.

Musk đã hứng chịu sự khinh bỉ của cộng đồng Bitcoin khi ông nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng BTC nữa do lo ngại về môi trường. Vị tỷ phú dường như đã phản bác lại những bình luận đó vào tuần trước khi nói rằng các thợ đào Bitcoin có thể đã đạt được điểm chuẩn về năng lượng tái tạo.

Xem thêm:  Vitalik Buterin lập chiến lược chống lại khả năng tấn công 51% của của thợ mỏ Trung Quốc vào Ethereum

Sức ảnh hưởng của Michael Saylor trong không gian tiền điện tử

Những dòng tweet của Michael Saylor dường như cũng ảnh hưởng đến giá Bitcoin, nhưng theo hướng ngược lại. Như TIE và eToro USA giải thích:

“Phần lớn những tweet của ông ấy được đưa ra khi giá Bitcoin tăng từ 11.000 đô la lên 65.000 đô la. Hầu hết đều thể hiện quan điểm tích cực, từ các thông báo về các giao dịch mua Bitcoin gần đây của MicroStrategy hoặc quảng cáo tổng thể tài sản nói chung”.

Trung bình, trong 24 giờ sau những tweet tập trung vào Bitcoin của Saylor, giá đã tăng 4,4%, tâm lý đầu tư giảm 0,8% và khối lượng tweet tăng 4,1%.

Michael Saylor tin rằng Bitcoin là thành tựu “đỉnh cao” của nhân loại, mô tả nó như một “phương thuốc” cho lạm phát đang hủy diệt nền văn minh. Các thực thể dưới sự kiểm soát trực tiếp của ông ấy đã tích lũy được hơn 111.000 BTC kể từ giữa năm 2020.

“Lạm phát là một căn bệnh ung thư đã và đang giết chết các nền văn minh trong suốt lịch sử. Bitcoin là cứu cánh”.

Trong một cuộc thăm dò gần đây, Saylor đã hỏi 1,3 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng họ nghĩ Bitcoin sẽ tồn tại trong bao lâu. Trong số hơn 105.000 người tham gia cuộc thăm dò, gần 38% cho biết họ tin rằng Bitcoin sẽ tồn tại được 10.000 năm.

“Bitcoin sẽ tồn tại”.

Sự gia tăng của những người có ảnh hưởng trên YouTube

Báo cáo cũng nhấn mạnh sức ảnh hưởng ngày càng tăng của người dùng YouTube trên thị trường tiền điện tử.

Các nhà nghiên cứu cho biết:

“Cũng giống như những người có ảnh hưởng nổi tiếng là người kích thích sự tham gia vào ngành công nghiệp sản phẩm tiêu dùng và thời trang, các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội cũng làm như vậy với các tài sản và giao thức tiền điện tử cho cả người dùng, trader và nhà đầu tư”.

Đặc biệt, phân tích chỉ ra “Bitboy Crypto”, một channel với hơn 1,1 triệu người theo dõi, là một trong những khán giả tham gia nhất trong ngành. Các channel như Coin Bureau, Altcoin Daily và Sheldon Evans cũng được trích dẫn vì sự tăng trưởng đáng kể của họ trong thị trường tăng giá”.

Theo Cointelegraph