Dưới đây là các yếu tố đã thúc đẩy vốn hóa thị trường Bitcoin tăng 100 tỷ đô la trong tháng qua

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng thêm khoảng 100 tỷ đô la chỉ trong 30 ngày qua.

Chỉ hai tháng trước, khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 9,800 đô la, một số nhà phân tích cho biết khi đồng coin này vật lộn ở các mức hỗ trợ quan trọng, nó sẵn sàng sụp đổ thêm. Họ nói rằng Bitcoin cũng phải đối mặt với một số rủi ro do cuộc bầu cử không chắc chắn.

Nhưng vào thời điểm hiện tại, Bitcoin giao dịch trên 17,000 đô la, đợt tăng giá lớn nhất kể từ năm 2017 đã diễn ra.

Lucas Nuzzi, một nhà phân tích tại Coin Metrics, gần đây đã giải thích lý do tại sao ông cho rằng Bitcoin đang tăng nhanh và nhanh như vậy.

Điều gì đã thúc đẩy Bitcoin từ 11,000 đô la lên 19,500 đô la?

Nuzzi lần đầu phản bác những tin đồn rằng Bitcoin đang bị đẩy lên cao do các cuộc đàn áp đối với các nhà đầu tư Trung Quốc:

“Nhiều cửa hàng đã báo cáo rằng các thợ đào Trung Quốc đã không thể bán Bitcoin của họ vào tháng 11 vì một cuộc đàn áp theo quy định. Như tôi đã đề cập trước đây, không có bằng chứng on-chain về điều đó. Trên thực tế, điều ngược lại dường như đang diễn ra: BTC do những thợ đào nắm giữ đã giảm vào tháng 11”.

Khái niệm này là bởi vì Trung Quốc dường như đã nhắm mục tiêu đến các giao dịch OTC, các nền tảng như OKEx và nhiều cách khác để bán Bitcoin cho fiat, các thợ đào đã bị mắc kẹt trong việc giữ tiền của họ.

Nuzzi nói rằng điều này rất có thể là sai.

Thay vào đó, ông nói rằng Bitcoin đang được thúc đẩy cao hơn bởi những người chơi tổ chức, bằng chứng là đã không có sự gia tăng về lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch. Những người chơi tổ chức thường sử dụng OTC hoặc thông qua các thuật toán, có thể mua coin trên các sàn giao dịch, sau đó tổng hợp chúng ở một địa chỉ trong thời gian dài.

Xem thêm:  Một nhà thầu cho chính phủ Úc bị kết án vì dùng trộm Siêu máy tính để đào coin

“Việc không có sự gia tăng BTC trên các sàn giao dịch là bằng chứng cho thấy cuộc biểu tình này có thể được thúc đẩy bởi các tổ chức. Việc tổ chức sử dụng mã OTC vẫn dẫn đến hành động giá tích cực, nhưng với mức độ hạn chế on-chain, đó là những gì chúng ta có thể đang chứng kiến”.

Ari Paul, CIO của BlockTower Capital, cũng chia sẻ cảm xúc tương tự.

Bình luận về những gì đang thúc đẩy cuộc biểu tình trong một chủ đề gần đây, Paul nói:

“Trong hầu hết cuộc biểu tình này, chúng ta đã thấy một mô hình rõ ràng về hoạt động mua theo kiểu thuật toán trong giờ Hoa Kỳ và hoạt động ổn định trong giờ Châu Á. Đó phần lớn là những HNW (những cá nhân có giá trị ròng cao) mua số lượng lớn được hỗ trợ bởi các algos (hoặc thông qua quầy OTC sử dụng algos)”.

Ông đã nói chuyện với những tỷ phú này và họ đang mua Bitcoin vì họ coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của hệ thống tài chính truyền thống.

Các tỷ phú là ai?

Mặc dù Paul và Nuzzi không thể tiết lộ những tỷ phú đang mua Bitcoin là ai, nhưng có một số người đã công khai việc tiếp xúc với không gian tiền điện tử.

Ví dụ, một tỷ phú Mexico có tổng tài sản trị giá 13 tỷ đô la gần đây đã đặt 10% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin.

Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Bill Miller cũng là những nhà đầu tư Phố Wall đã đổ vốn vào Bitcoin trong những tuần gần đây.

Theo Cryptoslate