Dưới đây là các mức cần theo dõi khi Bitcoin “ngàn cân treo sợi tóc” tại $40K

Bitcoin đã chứng kiến đợt thử nghiệm lớn đầu tiên ở mức $40k sau vài tuần vào sáng sớm nay (theo giờ Việt Nam) nhưng các trader đang theo dõi vùng giá nào tiếp theo?

Cho dù dài hạn hay ngắn hạn, câu trả lời rất đơn giản: phạm vi này vẫn còn nguyên.

Bitcoin chao đảo sau “khoảnh khắc của sự thật”

Do áp lực vĩ mô, BTC đã chứng kiến một đợt bán tháo vừa phải vào ngày 17/2, kéo dài sang thứ 6, thiết lập mức thấp cục bộ $40.330, theo dữ liệu từ TradingView.

Một động thái tăng đã đưa cặp tiền này lên trên $41k, nhưng vẫn còn lo lắng về những thách thức hơn nữa đối với quyết tâm của phe bò.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Vùng bật lên phổ biến trong trường hợp phá vỡ bên dưới hiện nằm ở mức $38k và khi đáy cục bộ được thiết lập sáng nay, tài khoản Twitter nổi tiếng Credible Crypto nhắc lại sự cần thiết phải giữ con số đó trong tương lai.

“Khoảnh khắc của sự thật. Thiết lập đáy, nếu đáy của chúng ta ở mức $32k thì động thái giảm sẽ được giới hạn ở vùng xanh bên dưới để tạo thành đáy cao hơn. Một lần nữa, đây là mức thấp nhất của tôi và tôi kỳ vọng chúng ta sẽ giữ vùng này, tiếp tục thử thách kháng cự hàng tháng một lần nữa”, anh ấy tóm tắt cùng với một biểu đồ dự báo.

Biểu đồ BTC/USD Nguồn: Credible Crypto

Mặc khác, một số người ít nhiệt tình hơn với triển vọng đó. Ví dụ, trader nổi tiếng Crypto Ed lo ngại ngay cả  khi giá test $40k.

“Ngàn cân treo sợi tóc tại $40k, cảm giác như cần một phép màu sau bước di chuyển tiêu cực đáng ngạc nhiên vào ngày hôm qua”, anh nói.

Trong khi đó, cấu trúc của thị trường phái sinh củng cố đáy vĩ mô quanh mức $32k. Theo ghi nhận của nhà phân tích Dylan LeClair, các bidder tham gia vào thời điểm đó khi nó chạm mức này vào tháng 1, cung cấp thêm một đường quyết định để ổn định giá cả.

“Không khí đầu cơ trong thị trường phái sinh BTC về cơ bản hoàn toàn không còn nữa, với những bidder trên thị trường giao ngay đang nắm giữ ở mức $33k vào đầu tháng 1”, anh nói trong một loạt các tweet về bối cảnh.

“Thành thật mà nói, nếu tôi phải đánh giá bằng biểu đồ hàng tuần, tôi sẽ nói rằng hãy đóng gói đồ đạc của bạn,mọi chuyện đã kết thúc rồi, nhưng …. chúng ta hãy cứ theo dõi.

Trong khi một số người băn khoăn về khung thời gian dài hơn, LeClair lập luận không có gì thực sự thay đổi khi thu nhỏ biểu đồ và Bitcoin vẫn đi đúng hướng trong chu kỳ halving bốn năm.

Xem thêm:  Tích hợp với Polkadot đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trong REN, OCEAN và CELR

“Đặt môi trường vĩ mô sang một bên, quá trình kiếm tiền từ Bitcoin vẫn tiếp tục. Với tất cả sự không chắc chắn, Bitcoin đang dao động ở phạm vi cao hơn gần một bậc so với chu kỳ trước. Đừng quên theo dõi toàn cảnh”, anh kết luận.

Đúng như mong đợi, đáy sáng sớm nay đã lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME còn sót lại từ khi thoát ra khỏi hành lang $30k – $40k vào đầu tháng.

Biểu đồ nến 1 ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin CME Nguồn: TradingView

Cuộc tranh luận về giá “chủ yếu là tín hiệu nhiễu”

Quan sát mức đỉnh và đáy của năm qua, giám đốc vĩ mô toàn cầu Jurrien Timmer của công ty quản lý tài sản Fidelity đã kêu gọi tập trung trở lại vào quá trình tăng trưởng của mạng trong nhiều năm thay vì phân tích giá.

“Bitcoin hoạt động trong một phạm vi giao dịch lên xuống trong gần một năm nay, dao động trong khoảng từ $30k đến $65k. Cuộc tranh luận tăng hay giảm tiếp tục là sở thích yêu thích của nhiều người, nhưng nó chủ yếu là tín hiệu nhiễu. Đối với Bitcoin, mạng mới là điều quan trọng”.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD Nguồn: Jurrien Timmer

Đối với Timmer, mục tiêu giá của Bitcoin nằm trên đường cong hồi quy tương tự với quá trình phát triển của Apple từ những năm 1990 đến nay.

Do đó, có thể là một hành trình chậm hơn nhiều để đạt được $1 triệu và xa hơn nhiều so với hy vọng của nhiều người, nhưng đồng thời, sự vững chắc của các yếu tố cơ bản về mạng và việc chấp nhận nên được ưu tiên hàng đầu.

bitcoin

Biểu đồ mô hình nhu cầu Bitcoin Nguồn: Jurrien Timmer

Hashrate và độ khó của Bitcoin hiện ở mức cao chưa từng có.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph