Dùng sóng elliott để xác định mục tiêu tiếp theo của Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống kể từ ngày 24 tháng 4 nhưng bật lên mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ vào ngày 19 tháng 5.

Trong khi số lượng sóng chính xác là không chắc chắn, cả số lượng sóng tăng và giảm đều cho thấy sự gia tăng ngắn hạn sẽ được tiếp tục.

Sóng bốn

Bitcoin đã giảm kể từ ngày 14 tháng 4, khi nó đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 64.895. Đến ngày 26 tháng 5, nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là $ 30.000.

Cả số lượng sóng giảm và tăng đều cho thấy rằng BTC hiện đang ở trong làn sóng thứ tư của một xung động tăng giá (màu đỏ). Mô hình này đã được áp dụng kể từ tháng 12 năm 2018. Các chỉ báo dài hạn cung cấp các kết quả rất giống nhau trong sóng hai và bốn.

Tuy nhiên, số lượng sóng giảm cho thấy rằng một đợt giảm xuống ít nhất là $ 27.195 sẽ xảy ra, để hoàn thành đợt pullback chứa sóng thứ tư. Mặt khác, số lượng sóng tăng (màu trắng) cho thấy rằng sóng 4 sẽ phát triển thành một tam giác đối xứng.

Để tìm hiểu về phân tích số lượng sóng trước đó, hãy nhấp vào đây.

bitcoin-dung-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Số lượng sóng giảm

Trader TheTradingHubb đã phác thảo số lượng sóng tiềm năng cho BTC, cho thấy giá đang tăng lên khu vực giữa của vùng $ 40.000.

bitcoin-dung-elliott

Nguồn: Twitter

Vì động thái ban đầu sau mức thấp nhất ngày 19 tháng 5 là cấu trúc ba sóng (được đánh dấu bằng màu xanh lục), nên nó có khả năng là sóng A.

Do đó, toàn bộ chuyển động có thể là một đợt điều chỉnh phẳng, cuối cùng sẽ đưa BTC lên mức $ 44.050. Đây là đường kháng cự của một kênh song song tăng dần và sẽ sóng A: C theo tỷ lệ 1: 1.

Xem thêm:   Altcoin Index, DeFi Index và CRYPTOCAP đang cho thấy các dấu hiệu của sức mạnh

bitcoin-dung-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 giờ Nguồn: TradingView

Trong dài hạn, sự di chuyển sẽ hoàn thành làn sóng thứ tư (màu cam) và làn sóng pullback thứ tư. Vùng $ 44.000 cũng là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và đường giữa của kênh song song giảm dần. Do đó, nó có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Sự gia tăng trên mức đáy của sóng 1 (đường màu đỏ) ở mức $ 47.000 sẽ làm mất hiệu lực của số lượng này và gợi ý rằng giá đang di chuyển theo số lượng sóng tăng (sóng 4 là tam giác đối xứng).

bitcoin-dung-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Số lượng sóng tăng

Thật thú vị, số lượng sóng tăng cũng tuân theo cấu trúc A-B-C. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó sẽ bứt phá lên trên mức $ 47.000 và di chuyển lên trên $ 48.000.

Điều này sẽ tạo ra sóng B của một tam giác đối xứng dài hạn, có khả năng xác nhận một thời gian dài hợp nhất.

Trong bất kỳ trường hợp nào, cả hai số lượng sóng đều cho thấy dự kiến ​​sẽ có chuyển động hướng tới mức $ 44.000.

bitcoin-dung-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 12 giờ Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto