Đừng mong đợi một mùa giá tăng 2017 khác khi giá Ethereum tiếp tục sụt giảm so với Bitcoin

Trong khi Bitcoin đang thể hiện sức mạnh thông qua các mức cao mới cao hơn và đạt mức cao mới hàng năm, thì giá Ethereum lại cho thấy sự yếu kém, đặc biệt là cặp ETH/BTC. Sự suy yếu của ETH cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hầu hết các Altcoin cũng không thể hiện sức mạnh vì chúng có xu hướng phản ánh hiệu suất của Ether. Mức 0.03 sats là một rào cản quan trọng cần giữ.

gia-ethereum-tiep-tuc-sut-giam-so-voi-bitcoin

Biểu đồ giao dịch giá ETH/BTC trên khung 1-ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của ETH/BTC cho thấy sự từ chối rõ ràng ở mức 0.0325 sats, qua đó bắt đầu mức thử nghiệm mới đối với khu vực 0.03 sats đang diễn ra. Một sự cố rất có thể xảy ra là sự phá vỡ của mức này vì xu hướng đã đi xuống kể từ 0.04 sats. Cuộc biểu tình lớn trở lên này phản ánh sức mạnh của Bitcoin khi BTC tăng lên $ 12.000 và Ether lên $ 450, dù sau đó vẫn nằm trong xu hướng giảm chung so với BTC trong những năm gần đây.

gia-ethereum-tiep-tuc-sut-giam-so-voi-bitcoin1

Biểu đồ giao dịch giá ETH/BTC trên khung 1-tuần Nguồn: TradingView

Các cấp độ cần để mắt tới tương đối dễ dàng phát hiện trên khung thời gian hàng tuần. Nếu sự điều chỉnh tiếp tục diễn ra trên cặp ETH/BTC, có vẻ như sẽ có khả năng điều chỉnh về phía 0.026 sats. Mức đó là một trục quan trọng thông qua nhiều đối số. Đường đầu tiên là đường trung bình động 100 tuần (MA), nằm xung quanh khu vực đó. MA này sẽ cung cấp hỗ trợ nhất quán, sau đó, sự bứt phá trên MA 200 tuần sẽ báo hiệu động lực tăng giá hơn nữa cho Ether.

Tuy nhiên, trước khi bứt phá, vùng kháng cự trước đó cũng nằm quanh 0.026 sats, qua đó có thể xảy ra một đợt lật hỗ trợ/kháng cự đẹp, báo hiệu sự tiếp tục đi lên. Nhìn chung, cặp ETH/BTC đã thoát ra khỏi phạm vi tích lũy một năm, thiết lập mức cao mới cao hơn. Do đó, việc kiểm tra lại vùng kháng cự trước đó để xác nhận hỗ trợ là không khó xảy ra.

Tháng 12 hoặc tháng 1 là hai tháng nên tham gia vào ETH

Như lịch sử cho thấy, thời kỳ tốt nhất để mua Ethereum là vào tháng 12 và tháng 1. Thị trường có xu hướng di chuyển theo chu kỳ và trong chu kỳ, một số chu kỳ nhỏ hơn cũng phát huy tác dụng. Trong thị trường tiền điện tử, chu kỳ tồn tại và diễn ra vài tháng một lần.

Một trong những chu kỳ đó là xác nhận và xây dựng đáy cho giá ETH, điều này có thể báo hiệu một đợt phục hồi tiềm năng cho các altcoin. Trong 5 năm qua, việc xây dựng đáy này được thiết lập vào tháng 12 và tháng 1, sau đó đã xảy ra các đợt tăng đột biến.

Xem thêm:  XTZ tăng sau thông báo dự án tương tác DAO mới và tin đồn về Grayscale Trust

gia-ethereum-tiep-tuc-sut-giam-so-voi-bitcoin2

Biểu đồ chỉ số Bitcoin Dominance trên khung 1-tuần Nguồn: TradingView

Sự thống trị về vốn hóa thị trường của Bitcoin đang tăng lên, tương tự như các quý thứ tư khác trong những năm trước. Bitcoin Dominance đã phá vỡ dưới 65% – 67%, sau đó một cuộc biểu tình trên các thị trường altcoin đã xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận kiểm tra lại nào rằng xu hướng giảm này đang hoạt động.

Thật khó để xác định tầm quan trọng của việc kiểm tra lại như vậy (vì chỉ số Bitcoin Dominance không phải là một tài sản có thể giao dịch), nhưng sự thống trị này đang ở một vị trí tốt để phục hồi. Tuy nhiên, nếu chỉ số này không thể vượt qua 65% – 67%, thì khả năng tiếp tục đi xuống sẽ xảy ra, điều này có thể tạo chỗ cho các altcoin tăng mạnh.

gia-ethereum-tiep-tuc-sut-giam-so-voi-bitcoin2

Biểu đồ giao dịch giá ETH/USD trên khung 1-ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USD đang cho thấy sự bứt phá rõ ràng trên vùng kháng cự $ 380 – $ 385, với giá Ether đang tăng trên mốc $ 400. Tuy nhiên, để xác nhận sự bứt phá, khu vực $ 380 – $ 385 hiện phải đóng vai trò là hỗ trợ. Nếu khu vực đó không trở thành hỗ trợ, khả năng sai lệch trên phạm vi trở nên có liên quan. Trong trường hợp đó, nếu giá của Ether phá vỡ dưới $ 380, rất có thể xảy ra việc kiểm tra lại phạm vi ở mức thấp nhất là $ 315 – $ 320.

Tuy nhiên, đó vẫn không phải là một trường hợp tồi tệ đối với những người đầu cơ giá lên vì thị trường luôn mong muốn kiểm tra lại các mức $ 260 và $ 290. Liệu những cấp độ đó có được kiểm tra hay không là một vấn đề khác. Nhưng trước tiên mắt nên ở vùng $ 380 để giữ làm hỗ trợ.

Nếu khu vực $ 380 – $ 385 được giữ vững, thì khả năng tiếp tục hướng tới $ 440 là trên bảng. Câu hỏi tiếp theo sau đó trở thành liệu vùng kháng cự này có thể bứt phá lên phía trên hay không, báo hiệu sức mạnh tiếp tục. Tuy nhiên, như đã thảo luận trước đó, điều này phụ thuộc nhiều vào việc liệu ETH/BTC có bắt đầu thể hiện sức mạnh hay không.

Veronica

Theo AZCoin News