Đừng hoảng sợ, cá voi ‘tiền thông minh’ đang chờ mua Bitcoin với giá $8.800

Bitcoin đột ngột giảm 10% trong 24 giờ vào ngày 4/9. Sau khi giảm, tâm lý xung quanh thị trường tiền điện tử đã trở nên thận trọng đáng kể với chỉ số sợ hãi và tham lam nhấp nháy “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng 7.

bitcoin

Lệnh mua Bitcoin lớn ở mức $8.800 trên Bitfinex Nguồn: Cole Garner

Tuy nhiên, dữ liệu thị trường cho thấy cá voi đang chuẩn bị mua Bitcoin ở mức hỗ trợ $8.800. Do vậy, động thái giảm như ngày 13/3 là khó có thể xảy ra với giá chỉ còn $3.600.

Tại sao Bitcoin giảm và tại sao cá voi lại chờ đợi?

Giới phân tích chủ yếu cho rằng Bitcoin điều chỉnh là do miner (người khai thác coin) bán tháo. Trước khi giá giảm, công ty phân tích CryptoQuant trích dẫn các pool khai thác đang di chuyển BTC để bán.

Sau khi theo dõi dòng tiền ra từ các pool lớn, dữ liệu phản ánh miner đã chuyển lượng lớn Bitcoin bất thường đến các sàn giao dịch. Ngay sau đó, giá bắt đầu đi xuống, cuối cùng giảm dưới $10.000.

Miner chuyển lượng lớn BTC bất thường kể từ ngày 2/9. Poolin, Slush, HaoBTC đã lấy Bitcoin ra khỏi ví khai thác và gửi một số đến sàn giao dịch”.

Khi xu hướng của Bitcoin ban đầu thay đổi, nó thường mở rộng đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự xa nhất. Ví dụ như vào ngày 13/3, giá đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất là $3.600 trước khi tăng đáng kể. Từ tháng 4 đến tháng 9, Bitcoin phục hồi từ $3.600 lên hơn $12.000.

Do đó, cá voi có thể mong đợi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn, như $8.800. Nhà phân tích on-chain Cole Garner nhận xét:

“Rất vui được gặp lại bạn, cá voi Bitfinex. Tiền thông minh đặt giá ở mức $8.800. Tôi dự đoán đáy có thể sẽ ở quanh đó”.

Theo dữ liệu, cá voi dự đoán đợt giảm giá lớn hơn sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng cũng cho thấy cá voi không dự đoán điều chỉnh lớn so với các đợt giảm trước đó của Bitcoin.

Kể từ tháng 3, giá tăng 247%, do đó, điều chỉnh có thể không phải là điều bất ngờ đối với nhiều trader. Như đã báo cáo trước đó vào ngày hôm qua, CEO Raoul Pal của Global Macro Investor nhận xét giảm 25%-40% trong một thị trường tăng giá là điển hình của Bitcoin.

“Trong các chu kỳ tăng sau halving, Bitcoin thường có thể điều chỉnh 25% (thậm chí là +40% vào năm 2017), loại bỏ các trader ngắn hạn. Mỗi lần trong số đó là một cơ hội mua. Cơ hội bình quân giá (DCA) phía trước?”

Khá trùng hợp, quá trình giảm giá của BTC cũng đồng hành cùng chiều với giá chứng khoán. Chứng khoán giảm một lần nữa vào thứ 6 do bán tháo chứng khoán công nghệ – là thị trường hoạt động tốt nhất vào năm 2020. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 521 điểm. Trong ngày 2-3/9 vừa qua, Nasdaq đã giảm khoảng 10%.

Xem thêm:  DOGE vô cảm với trò đùa của Tesla, pump Elon Musk đã đến hồi kết?

Cổ phiếu của Apple giảm 8% và Facebook giảm 6,6%. Amazon và Netflix lần lượt giảm 7,4% và 7%. Alphabet và Microsoft đều giảm 5%.

Scott Knapp, giám đốc chiến lược thị trường tại CUNA Mutual Group cho biết:

“Gần đây chúng tôi đã định giá quá cao trên thị trường – đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ – và cần được điều chỉnh ở một mức độ nào đó”.

Điều gì xảy ra với BTC tiếp theo?

Nhà cung cấp dữ liệu cá voi Whalemap cho biết “HODLer” (người nắm giữ) hoảng sợ và bán Bitcoin khi giá giảm. Sụt giảm nhanh chóng có thể khiến nhà đầu tư mất cảnh giác, do mức độ giảm mạnh.

“Hôm qua có nhiều động thái bán hoảng loạn từ các HODLer mua với giá cao ngất trời. Chiến lược của họ dường như là mua cao bán thấp”.

Điều chỉnh ngày hôm qua là hậu quả kết hợp giữa việc cá voi chốt lời và các nhà đầu tư bán hoảng loạn, làm tăng khả năng biến động thấp hơn trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, trader Michael van de Poppe cho rằng Bitcoin sắp tạo đáy. Dự đoán về khoảng thời gian hợp nhất, Van de Poppe khẳng định tình hình sụt giảm hiện tại trên thị trường không phải là dấu chấm hết cho “altseason” hiện tại.

“Theo ý kiến của tôi, chúng ta đang tiến gần đến đáy BTC ở những khu vực này, hợp lưu với khoảng trống CME. Giá tăng nếu xác nhậnđược các mức hỗ trợ. Altseason điên cuồng tiếp tục trong những tháng tới”.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph