Đức tuyên bố tiền điện tử được miễn thuế sau 1 năm – Ngay cả khi được sử dụng để staking, cho vay

Thị trường tiền điện tử vẫn đang rơi vào thảm cảnh, nhưng những phát triển liên quan đến lĩnh vực này vẫn tiếp tục! Bộ Tài chính Đức đã công bố một lá thư chính thức xác nhận rằng bán tài sản tiền điện tử được miễn thuế sau một năm, ngay cả khi tiền điện được sử dụng để staking và cho vay.

Đức tuyên bố tiền điện tử được miễn thuế sau 1 năm

Thu nhập từ tiền điện tử bị đánh thuế như thế nào ở Đức?

Bức thư đã nêu chi tiết rằng trong cuộc điều trần diễn ra vào năm ngoái, một trong những câu hỏi được thảo luận gay gắt nhất là liệu thời hạn giữ miễn thuế đối với hoạt động cho vay (lending) và staking tiền điện tử có nên tối thiểu là 10 năm hay không. Điều này cũng giống với các tài sản mua để cho thuê.

Bộ tài chính Đức lưu ý:

“Bức thư hiện nói rằng cái gọi là khoảng thời gian 10 năm không áp dụng cho các loại tiền ảo”.

Ở Đức, tiền điện tử được coi là “tài sản tư nhân”, có nghĩa là “nó thu thuế thu nhập cá nhân hơn là thuế lãi vốn”, công ty thuế tiền điện tử Koinly giải thích, nhấn mạnh rằng Đức “chỉ đánh thuế tiền điện tử nếu nó được bán trong cùng một năm nó đã được mua”.

“Là một ‘private sale’ ở Đức, lợi nhuận từ tiền điện tử hoàn toàn được miễn thuế sau thời gian nắm giữ là một năm”, Koinly chi tiết thêm.

“Ngoài ra, lợi nhuận từ việc bán tiền điện tử dưới €600 mỗi năm vẫn được miễn thuế”, công ty nói thêm, lưu ý rằng trước đây, “Khi nói đến cách kiếm tiền từ stake tiền điện tử, khoảng thời gian giữ miễn thuế đó là tối thiểu 10 năm”.

Trích dẫn bức thư được xuất bản bởi Bộ Tài chính, cố vấn tiền điện tử Patrick Hansen giải thích trên Twitter:

Xem thêm:  ATOM bắt đầu tăng sau khi bật lên từ hỗ trợ

“Việc bán tài sản tiền điện tử có được sẽ vẫn được miễn thuế sau một năm, ngay cả khi được sử dụng để staking/cho vay”.

Patric Hansen, chuyên gia chính sách nổi tiếng của EU, người làm cố vấn kinh doanh tiền điện tử cho Presight Capital, đã báo cáo việc giảm quy định trong 10 năm là “nhu cầu quan trọng nhất của cộng đồng tiền điện tử Đức”.

“Đây đã là một thành công lớn và khiến Đức trở thành một quốc gia rất hấp dẫn về thuế tiền điện tử”.

Katja Hessel, uỷ viên Quốc vụ viện Đức nhận xét: “Đối với các cá nhân, việc bán Bitcoin và Ether sẽ được miễn thuế sau một năm. Khoảng thời gian này không được kéo dài đến 10 năm, ví dụ, nếu Bitcoin trước đây được sử dụng để cho vay hoặc người nộp thuế stake Ether để tạo ra block”.

Bộ tài chính Đức cũng làm rõ rằng tình trạng hiện tại không nên được coi là một giải pháp tối ưu để đánh thuế tiền điện tử trong nước. Dựa trên tốc độ phát triển trong không gian blockchain, bộ cho biết họ đang làm việc trên một tuyên bố bổ sung nêu chi tiết những hồ sơ mà chủ sở hữu tiền điện tử cần duy trì.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin