Dự luật New York đề xuất hình sự hóa hành vi kéo thảm và lừa đảo tiền điện tử

Thượng nghị sĩ bang New York Kevin Thomas đã đề xuất một dự luật hình sự hóa hành vi kéo thảm và các hoạt động gian lận khác trong không gian tiền điện tử.

tien dien tu

Thượng nghị sĩ bang New York Kevin Thomas

Dự luật được đề xuất cũng yêu cầu sửa đổi các tội phạm liên quan đến phân phối token ảo, lợi ích tiềm ẩn từ tiền điện tử và lạm dụng khóa cá nhân là tội phạm theo luật New York.

Được gọi là Senate Bill S8839, dự luật đưa ra định nghĩa, hình phạt, hình sự hóa hành vi gian lận và nhắm mục tiêu vào các nhà phát triển, dự án được tạo ra để lừa nhà đầu. Với rất nhiều dự án như vậy trong ngành, lẽ ra những quy định này đã phải có hiệu lực từ lâu.

Dự luật sẽ cung cấp cho các công tố viên căn cứ rõ ràng hơn để truy tìm tội phạm tiền điện tử trong khi hoạt động theo công nghệ blockchain và chống gian lận. Dự luật định nghĩa hành vì kéo thảm là:

“Khi các nhà phát triển bán hơn 10% số lượng token trong vòng 5 năm kể từ ngày bán token lần cuối”.

Văn bản cũng định nghĩa gian lận khóa cá nhân là sử dụng sai hoặc tiết lộ khóa cá nhân của người khác mà không có sự đồng ý của họ. Các nhà phát triển không tiết lộ công khai tiền điện tử cá nhân trên trang chính của trang web dự án có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi gian lận không tiết lộ lợi nhuận từ token ảo.

Dự luật hiện đã được chuyển đến Ủy ban Code của Thượng viện để xem xét. Ngoài ra còn có một dự luật đồng hành do Clyde Vanel thực hiện ở Hạ nghị viện. Dự luật Assembly Bill A8820 cũng đã được gửi đến Ủy ban Code của Hạ nghị viện.

Với việc cơ quan lập pháp New York đề xuất dự luật, tiểu bang càng thể hiện vị thế của mình như một nhà tiên phong trong khuôn khổ quy định đối với tiền điện tử. Đến nay, vẫn chưa có ngày cụ thể về thời điểm xem xét dự luật. Nhưng nếu được chấp thuận và thông qua, nó sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày thông qua.

Xem thêm:  KOL Pentoshi vạch ra các mức quan trọng cho BTC và ETH khi thị trường lưỡng lự

Một dự luật khác bảo vệ Hoa Kỳ trước quyết định về Bitcoin của El Salvador

New York không phải là nơi duy nhất mà các nhà lập pháp đề xuất dự luật về tiền điện tử. Ở cấp liên bang, hai thành viên Hạ viện, Norma Torres ở California và Rick Crawford ở Arkansas, đã giới thiệu một dự luật nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc El Salvador chấp nhận Bitcoin.

Dự luật phân tích việc chấp nhận Bitcoin có thể ảnh hưởng đến an ninh mạng, quản trị dân chủ và ổn định kinh tế ở El Salvador và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến Hoa Kỳ.

Hạ nghị sĩ Norma Torres đã chỉ trích quyết định chấp nhận BTC của El Salvador, nói rằng đó “không phải là một sự đổi mới chu đáo, mà là một canh bạc bất cẩn đang gây bất ổn cho đất nước”.

“El Salvador là một nền dân chủ độc lập và chúng tôi tôn trọng quyền tự quản của họ, nhưng Hoa Kỳ phải có kế hoạch để bảo vệ hệ thống tài chính của chúng ta tránh những rủi ro của quyết định này”.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, chỉ trích dự luật, nói rằng chính phủ Hoa Kỳ không có quyền trong các vấn đề của đất nước.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto