Dữ liệu tiết lộ Bitcoin có thể sắp trở thành GameStop mới sau khi giá tăng vọt

Bitcoin tăng mạnh trong tuần này, sau khi giám đốc điều hành Tesla Elon Musk ngầm chứng thực tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Musk đã đẩy giá Bitcoin lên cao hơn khi cuộc chiến kéo dài của các trader bán lẻ lạc quan được châm ngòi thông qua diễn đàn WallStreetBets (Kèo Phố Wall) của Reddit và nhiều quỹ đầu cơ Wall Street từ lâu đã short cổ phiếu GameStop lên đến đỉnh điểm. Bên cạnh đó, các nhà quản lý và môi giới đang cố gắng xoa dịu thị trường điên cuồng bằng những hạn chế độc đoán.

Hiện tại, dữ liệu đã tiết lộ các quỹ phòng hộ short Bitcoin với giá trị hơn 1 tỷ đô la, ngay cả khi các trader bán lẻ tiếp tục đổ xô vào Bitcoin và những loại crypto khác.

“Đoán xem ai đang short”.

Dữ liệu từ công ty phân tích và tin tức tiền điện tử The Block cho thấy các quỹ đầu cơ đang tăng vị thế short Bitcoin của họ — đặt cược giá của tài sản sẽ giảm — kể từ khi Bitcoin bắt đầu leo ​​thang vào tháng 10.

Vị thế short ròng trong hợp đồng tương lai Bitcoin hiện là lớn nhất từ ​​trước đến nay, theo báo cáo hợp đồng tương lai tài chính mới nhất của CFTC.

Giá Bitcoin tăng khoảng 200% kể từ tháng 10, lên hơn 40,000 đô la trước khi giảm nhẹ trở lại. Cuộc biểu tình bùng nổ phần lớn là do các nhà đầu tư tổ chức hâm nóng tiền điện tử và những gã khổng lồ thanh toán như PayPal thêm hỗ trợ – mặc dù lo ngại bong bóng đã xuất hiện.

Trong khi các quỹ đầu cơ ngày càng đặt cược chống lại giá Bitcoin, trader bán lẻ chán nản vì bị cách ly đang đầu cơ vào Bitcoin và mọi thứ khác.

Frédérique Carrier, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại RBC Wealth Management, đã viết trong một ghi chú:

“Bị mắc kẹt ở nhà do cách ly và hạn chế của đại dịch dường như đã thúc đẩy lượng lớn các trader trong ngày. Thái độ của nhà đầu tư đang được định hình bởi mức tăng đáng chú ý của một số tài sản nổi tiếng. Ví dụ, mức tăng 35% của Bitcoin trong 9 ngày đầu năm 2021, sau khi giá tăng gấp 5 lần từ tháng 3 đến 12/2020; hoặc mức tăng hơn 6 lần của cổ phiếu GameStop trong vòng chưa đầy 2 tuần tính đến ngày 26/1; hoặc thậm chí Tesla, hiện là chứng khoán lớn thứ 5 trong S&P 500, với vốn hóa thị trường lớn hơn tổng vốn hóa chứng khoán của các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản”.

Xem thêm:  Scammers tiền điện tử ngày càng tinh vi khi mạo danh Ngân hàng Mỹ BOA để lừa đảo người dùng

Công ty môi giới eToro, sau khi thêm 5 triệu người dùng cho đến hết năm 2020, đã đăng ký thêm 1 triệu vào tháng đầu năm 2021 — chứng tỏ nhu cầu về vốn chủ sở hữu và giao dịch tiền điện tử vẫn đang tăng lên trong giới đầu tư.

Trong khi đó, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử đã nhanh chóng khuyến khích ý tưởng các trader bán lẻ thất vọng do cách ly nên chuyển sang tiền điện tử.

“Với việc Robinhood ngừng giao dịch một số tài sản nhất định như GameStop, Nokia và chủ tịch kiêm CEO Nasdaq Adena Friedman kêu gọi các quy định ngăn chặn nhà đầu tư bán lẻ cấu kết trên phương tiện truyền thông xã hội, tiền điện tử chỉ phát triển mạnh mẽ hơn”, Nicholas Pelecanos, trưởng bộ phận giao dịch tại nền tảng blockchain NEM, cho biết trong các bình luận qua email. “Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến một làn sóng nhà đầu tư mới đến với Bitcoin và tài sản tiền điện tử lớn khác do kết quả của cuộc chiến này”.

Theo Forbes