Dữ liệu On-Chain: Các altcoin có vẻ đã bị lạm phát quá mức so với Ethereum

Các nhà nghiên cứu cho rằng những altcoin vốn hóa nhỏ đến trung bình dường như bị lạm phát quá mức do các yếu tố cơ bản bị tụt hậu.

Altcoin đã hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử chính như Ethereum và Bitcoin trong những tuần gần đây.

Nhưng theo các nhà nghiên cứu tại Santiment, một công ty phân tích thị trường on-chain, các altcoin đang bắt đầu bị “lạm phát quá mức”.

Thận trọng đối với các loại altcoin tăng đột biến

Khi Bitcoin hợp nhất hoặc chứng kiến ​​sự sụt giảm nhỏ trong một thời gian dài, các altcoin có xu hướng tăng.

Những cái gọi là phần lớn, bao gồm Bitcoin và Ethereum, thường có xu hướng di chuyển song song trong xu hướng tăng và xu hướng giảm.

Do đó, khi Bitcoin và Ethereum bắt đầu ổn định, các altcoin vốn hóa thị trường vừa và nhỏ bắt đầu tăng.

Trong tuần qua, các altcoin như Augur, Golem, 0x và OMG đã ghi nhận mức tăng từ 40% đến 120%. Các nhà nghiên cứu cho biết:

“Một số tài sản crypto dựa trên ETH tầm trung đã có thị phần nổi bật trong ngày hôm qua, bao gồm GNT (đạt đỉnh + 95%), REP (+ 56%) và ELF (+ 30%). Trong khi đó, chính Ethereum (-8%) cũng lao dốc”.

Lịch sử cho thấy rằng trong những giai đoạn bất ngờ, các altcoin từ nhỏ đến trung bình đôi khi thể hiện những cuộc biểu tình khó tin.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu thị trường altcoin đang chứng kiến ​​một chu kỳ tăng giá được tái xuất hiện hay một đợt tăng giá ngắn hạn, các nhà nghiên cứu cho rằng đã đến lúc phải thận trọng. Họ đã thêm:

“Những đợt bùng nổ biệt lập này rất thú vị đối với một số ít trader, nhưng câu chuyện chính là rất nhiều giá trị vốn hóa thị trường altcoin đã bị thu hẹp đáng kể vào ngày thứ Sáu đẫm máu. Chúng tôi đảm bảo sự thận trọng ở đây, vì chúng tôi đã lưu ý rằng rất nhiều đồng coin trông có vẻ bị lạm phát quá mức.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra các điểm dữ liệu on-chain khác nhau và các yếu tố cơ bản để gợi ý rằng một số altcoin dường như bị lạm phát quá mức.

Xem thêm:  Amber Group trở thành startup kỳ lân sau khi huy động được 100 triệu đô la vòng Series B

Dữ liệu On-Chain: Altcoin có vẻ đã bị lạm phát quá mức so với Ethereum

Địa chỉ hoạt động của Augur Nguồn: Santiment

Ví dụ: REP, token gốc của thị trường dự đoán dựa trên Ethereum, Augur, đã ghi nhận mức tăng 56%. Tuy nhiên, các địa chỉ đang hoạt động của nó, có thể chỉ ra số lượng người dùng trên Augur, vẫn tương đối trì trệ.

So sánh nó với Bitcoin và các nguyên tắc cơ bản của Ethereum trong tháng qua

Ngược lại, cả Bitcoin và Ethereum đều ghi nhận những cải tiến đáng chú ý trên các chỉ số khác nhau.

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy số lượng địa chỉ duy nhất được sử dụng trên blockchain Bitcoin đã tăng đều đặn trong 180 ngày qua.

Dữ liệu On-Chain: Altcoin có vẻ đã bị lạm phát quá mức so với Ethereum

Số lượng địa chỉ Bitcoin Nguồn: Blockchain.com

Ethereum, đã tăng giá gần gấp đôi kể từ ngày 20/7, trong vòng một tháng, đã chứng kiến số lượng giao dịch hàng ngày tăng đột biến liên tục trong những tháng gần đây.

Kể từ tháng 1, tổng số giao dịch hàng ngày trên mạng blockchain Ethereum đã tăng từ khoảng 420.000 lên hơn 1,2 triệu vào tháng 8.

Dữ liệu On-Chain: Altcoin có vẻ đã bị lạm phát quá mức so với Ethereum

Giao dịch hàng ngày của Ethereum Nguồn: Etherscan.io

Cả Bitcoin và Ethereum đều chứng kiến xu hướng tăng mạnh được bổ sung bởi những cải tiến rõ ràng về các yếu tố cơ bản và chỉ số on-chain.

Có khả năng các altcoin vốn hóa nhỏ đến trung bình tiếp tục tăng và dữ liệu cơ bản bị tụt hậu trong thời gian dài. Nhưng dựa trên dữ liệu on-chain hiện tại, các nhà nghiên cứu nghiêng về phía thận trọng.

Theo U.Today