Dữ liệu mới về hoạt động của stablecoin nói lên điều gì về tâm lý thị trường?

Thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với bài kiểm tra khắt khe bắt đầu từ tháng 5. Sau thông báo của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed), thị trường đã chứng kiến hai đợt giảm giá lớn với mức giảm gần nhất là 3,7%. Trong bối cảnh đó, lại có thêm một thống kê khác được đưa ra có thể khiến trader càng lo lắng hơn.

Các stablecoin Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đang cho thấy khối lượng khổng lồ vào hôm nay. Điều thú vị là các mức như vậy đã không xuất hiện trong nhiều tháng.

Đồng thời, Bitcoin cũng hoạt động không tốt kể từ đầu tháng 5. Ban đầu, giá dao động quanh mức 38.500 đô la nhưng tâm lý thị trường đã trở nên tồi tệ hơn. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang hoạt động trong vùng 33.000 đô la. ETH cũng trượt xuống 2.447 đô la vào thời điểm viết bài.

Dữ liệu cho biết điều gì?

Bắt đầu với USDC, stablecoin này thực sự hoạt động mạnh trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ USDC hoạt động vừa đạt cột mốc mới. Số liệu ở mức cao nhất trong 1 tháng là 1.903,4 sau khi vượt qua mức cao trước đó là 1.896,7 vào ngày 6/5.

Số lượng địa chỉ USDC hoạt động Nguồn: Glassnode

Số lượt chuyển USDC cũng đạt mức cao mới trong hôm nay. Cụ thể, có 2.510,8 lượt chuyển trong một tháng trước đó tính đến ngày 6/5 và tiếp tục tăng đến giá trị cao hơn vào hôm nay.

stablecoin

Số lượt chuyển USDC Nguồn: Glassnode

BUSD là một stablecoin khác cho thấy hoạt động tích cực không kém. “Khối lượng giao dịch trung bình” của BUSD đã đạt giá trị cao nhất mọi thời đại (ATH) 2.072.063 đô la vào hôm nay, làm lu mờ ATH trước đó.

Xem thêm:  Đà giảm của Bitcoin có thể kết thúc ở mức này, theo KOL Tyler Swope

stablecoin

Khối lượng giao dịch BUSD trung bình Nguồn: Glassnode

Có ý nghĩa như thế nào với thị trường tiền điện tử?

Bitcoin và ETH đều thua lỗ trong 24 giờ qua. Trong khi BTC giảm 3% và ETH giảm 4%, cả hai coin hàng đầu đều bị ảnh hưởng gần đây.

Với tâm lý giảm giá bao trùm toàn thị trường, “Khối lượng dòng vào sàn giao dịch” BTC đạt mức cao nhất trong 3 tháng là 57.349.095 đô la, theo báo cáo của Glassnode. Mặt khác, giá ETH giảm xuống mức thấp mới cùng với số lượng địa chỉ thua lỗ đạt mức cao nhất trong 2 năm là 24.881.546,7.

stablecoin

Khối lượng dòng vào sàn giao dịch BTC Nguồn: Glassnode

Vì vậy, về tổng thể, hoạt động stablecoin gia tăng trong bối cảnh thị trường hoạt động kém và giá của các token hàng đầu trên toàn thế giới giảm không phải là dấu hiệu lành mạnh cho tương lai ngắn hạn của tiền điện tử.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto