Dữ liệu Coin Metrics: 68% nguồn cung DOGE nằm trong tay 100 ví hàng đầu

Theo nghiên cứu của Coin Metrics, 68.1% nguồn cung DOGE hiện do 100 ví hàng đầu sở hữu, chứng minh những tuyên bố trước đây của Elon Musk.

Các nhà đầu tư đang đổ dồn vào DOGE để nâng giá của nó, nhưng dữ liệu được Coin Metrics chỉ ra cho thấy nguồn cung đang tập trung nhiều vào tay cá voi. 100 ví hàng đầu nắm giữ 68.1% trong số 128 tỷ DOGE đang lưu hành.

doge

Phần trăm nguồn cung do 100 địa chỉ hàng đầu nắm giữ Nguồn: Coin Metrics

Elon Musk, người đã gây chú ý trong không gian tiền điện tử vài tháng qua, gần đây đề cập đến sự tập trung này trong một tweet. Vào ngày 15/2, Musk nói rằng DOGE sẽ nhận được “sự hỗ trợ đầy đủ” của anh ấy nếu các chủ sở hữu lớn bán coin của họ. Anh ấy sẽ “trả tiền nếu họ chỉ làm mất giá trị tài khoản của họ”.

Ở góc độ khác, 1% địa chỉ hàng đầu chiếm hơn 94% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, nhiều địa chỉ trong số này là sàn giao dịch. Ngay cả khi xem xét điều này, hơn 2.7 triệu địa chỉ có ít nhất 1 DOGE. Nói cách khác, tuyên bố của Musk có một số trọng lượng.

“1% địa chỉ DOGE hàng đầu chiếm 94.2% tổng nguồn cung”.

Dữ liệu chắc chắn chứng thực điều đó và tạo ra động lực cho các nhà đầu tư. DOGE kể từ đó giảm hơn 20% trong vài ngày sau tweet – mặc dù không có cách nào để biết liệu Musk có tầm ảnh hưởng trực tiếp gì hay không. Một số người thậm chí còn suy đoán Musk mua DOGE hàng loạt.

Xem thêm:  Hãy cẩn trọng, một đợt bán tháo ETH có thể sắp diễn ra

Thường xuyên tweet về Dogecoin đã giúp thúc đẩy token lên mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này, nhưng nguồn cung DOGE lớn bất thường khiến tài sản khó đạt được giá trị tương đối cao. Coin được thiết kế để trở thành một trò đùa và có vẻ như nó sẽ tiếp tục như vậy.

Một số nhà đầu tư, ngay cả những người bên ngoài không gian tiền điện tử, đã tham gia thị trường chỉ để thử và kiếm lợi nhuận từ DOGE.

Musk được chính thức phong làm “CEO của Dogecoin” và đã đề cập đến coin meme trong một số tweet, do đó thường đẩy giá lên. Cộng đồng tiền điện tử rất coi trọng lời nói của anh ấy, nhưng điều này cũng có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến tài sản.

Một trong những quyết định lớn nhất là Tesla dành 1.5 tỷ đô la cho Bitcoin – góp phần thúc đẩy Bitcoin vượt qua 50,000 đô la. Musk cũng đã thêm “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình, làm khuấy động thị trường tiền điện tử hàng đầu.

Để chứng minh thêm, một nghiên cứu được Blockchain Research Lab thực hiện cho thấy dòng tweet của Musk sẽ có “tác động bất thường” đến giá cả.

Theo Beincrypto